G20 cảnh báo về rủi ro ngày càng tăng đối với kinh tế toàn cầu

Ngày 29/6, các nhà lãnh đạo trong Nhóm G20 cảnh báo về rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế toàn cầu và kêu gọi cần có một môi trường thương mại công bằng, tự do.


G20 cảnh báo về rủi ro ngày càng tăng đối với kinh tế toàn cầu

Ngày 29/6, các nhà lãnh đạo trong Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), đã cảnh báo về rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế toàn cầu và kêu gọi cần có một môi trường thương mại công bằng, tự do.

Trong một biên bản đưa ra vào cuối cuộc họp kéo dài hai ngày tại Osaka của Nhật Bản, các nhà lãnh đạo cho biết tăng trưởng toàn cầu vẫn ở mức thấp và những nguy cơ nghiêng về chiều hướng tiêu cực giữa bối cảnh căng thẳng thương mại và địa chính trị gia tăng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh các nhà lãnh đạo G20 có nhiều điểm chung, như sự thừa nhận mức độ cần thiết để duy trì động lực tăng trưởng toàn cầu.

Theo ông Abe, G20 đồng ý về các nguyên tắc cơ bản ủng hộ một hệ thống thương mại tự do, đồng thời cam kết hành động mạnh mẽ hơn để cải thiện hệ thống giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trả lời trong một cuộc họp báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay dù không có quyết định đột phá nào nhưng tất cả thành viên tham gia hội nghị đã khẳng định tham vọng cải thiện hệ thống thương mại toàn cầu, bao gồm cả tham vọng cải cách WTO.

Một trong những điểm đáng chú ý của hội nghị lần này là việc Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại, qua đó làm dấy lên hy vọng rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể giải quyết tranh chấp thương mại.

Tuy nhiên, bà Christine Lagarde, Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đã gặp phải khó khăn do xung đột thương mại. Bà kêu gọi các nhà hoạch định chính sách G20 giảm thuế và các trở ngại thương mại khác.

Theo bà, trong khi việc nối lại các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nhận được sự hoan nghênh, các mức áp thuế đã được thực thi vẫn đang kìm hãm kinh tế toàn cầu. Thêm vào đó, các vấn đề chưa được giải quyết mang đến nhiều bất ổn về tương lai.

Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra với sự tham gia của các nguyên thủ/lãnh đạo 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới và tám quốc gia khách mời, cùng với lãnh đạo chín tổ chức quốc tế quan trọng của thế giới như Liên hợp quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

Các cuộc thảo luận đã tập trung vào các chủ đề như thương mại, kinh tế số, biến đổi khí hậu, phụ nữ, và dân số già..../.

Theo Vietnamplus
Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần, khi đồng đô la ổn định trở lại sau một tuần rớt giá, giá cổ phiếu châu Á tăng lên mức cao nhất trong hai năm qua bởi gói kích cầu từ Trung Quốc và kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất toàn cầu trong vài tuần.
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
(Ngày Nay) - Nhằm quản lý tốt tài nguyên, khoáng sản, đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự, tạo môi trường đầu tư an toàn, lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn.
Đèn bàn Dragonfly do bà Clara Driscoll thiết kế. Ảnh: Tiffany Glassware
Đèn kính màu Tiffany pha chì: Biểu tượng của nghệ thuật Art Nouveau
(Ngày Nay) - Tiffany Studios đã khẳng định danh tiếng của mình qua những chiếc đèn pha chì tinh xảo. Mặc dù thoạt nhìn, nhiều mẫu đèn có vẻ ngoài tương đồng, nhưng ẩn sâu bên trong mỗi tác phẩm là những điểm độc đáo riêng biệt. Hai trong số những mẫu đèn Tiffany được ưa chuộng nhất là Dragonfly và Wisteria, được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của những nữ nghệ sĩ tài năng.
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.