G20 cảnh báo về rủi ro ngày càng tăng đối với kinh tế toàn cầu

Ngày 29/6, các nhà lãnh đạo trong Nhóm G20 cảnh báo về rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế toàn cầu và kêu gọi cần có một môi trường thương mại công bằng, tự do.


G20 cảnh báo về rủi ro ngày càng tăng đối với kinh tế toàn cầu

Ngày 29/6, các nhà lãnh đạo trong Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), đã cảnh báo về rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế toàn cầu và kêu gọi cần có một môi trường thương mại công bằng, tự do.

Trong một biên bản đưa ra vào cuối cuộc họp kéo dài hai ngày tại Osaka của Nhật Bản, các nhà lãnh đạo cho biết tăng trưởng toàn cầu vẫn ở mức thấp và những nguy cơ nghiêng về chiều hướng tiêu cực giữa bối cảnh căng thẳng thương mại và địa chính trị gia tăng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh các nhà lãnh đạo G20 có nhiều điểm chung, như sự thừa nhận mức độ cần thiết để duy trì động lực tăng trưởng toàn cầu.

Theo ông Abe, G20 đồng ý về các nguyên tắc cơ bản ủng hộ một hệ thống thương mại tự do, đồng thời cam kết hành động mạnh mẽ hơn để cải thiện hệ thống giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trả lời trong một cuộc họp báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay dù không có quyết định đột phá nào nhưng tất cả thành viên tham gia hội nghị đã khẳng định tham vọng cải thiện hệ thống thương mại toàn cầu, bao gồm cả tham vọng cải cách WTO.

Một trong những điểm đáng chú ý của hội nghị lần này là việc Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại, qua đó làm dấy lên hy vọng rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể giải quyết tranh chấp thương mại.

Tuy nhiên, bà Christine Lagarde, Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đã gặp phải khó khăn do xung đột thương mại. Bà kêu gọi các nhà hoạch định chính sách G20 giảm thuế và các trở ngại thương mại khác.

Theo bà, trong khi việc nối lại các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nhận được sự hoan nghênh, các mức áp thuế đã được thực thi vẫn đang kìm hãm kinh tế toàn cầu. Thêm vào đó, các vấn đề chưa được giải quyết mang đến nhiều bất ổn về tương lai.

Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra với sự tham gia của các nguyên thủ/lãnh đạo 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới và tám quốc gia khách mời, cùng với lãnh đạo chín tổ chức quốc tế quan trọng của thế giới như Liên hợp quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

Các cuộc thảo luận đã tập trung vào các chủ đề như thương mại, kinh tế số, biến đổi khí hậu, phụ nữ, và dân số già..../.

Theo Vietnamplus
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.