Georgia điều tra nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của Trump

0:00 / 0:00
0:00
Công tố viên ở hạt Fulton, Georgia, mở cuộc điều tra nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 tại bang này của Donald Trump.
Georgia điều tra nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của Trump

Công tố viên hạt Fulton Fani Willis ngày 10/2 gửi thư yêu cầu các quan chức chính quyền bang bảo quản tài liệu, bao gồm tài liệu liên quan đến cuộc gọi của Trump với Tổng thư ký Georgia Brad Raffensperger hồi tháng một, gây áp lực buộc ông này "tìm" thêm phiếu bầu.

"Vấn đề này được ưu tiên cao và tôi tin tưởng rằng khi các nhân viên hành pháp đã tuyên thệ giữ vững hiến pháp Mỹ và luật Georgia, chúng tôi sẽ nhận được sự hợp tác khi thu thập thông tin và bằng chứng về hành vi phạm tội tiềm tàng, thông qua các cuộc phỏng vấn, tài liệu, video và dữ liệu điện tử", thư có đoạn viết.

"Thư này là thông báo rằng tất cả hồ sơ có thể liên quan đến việc điều hành cuộc bầu cử năm 2020 phải được lưu giữ, đặc biệt chú ý bảo quản những hồ sơ có thể là bằng chứng về hành vi cố gắng tác động đến công việc của những người điều hành cuộc bầu cử đó", Willis viết.

Hôm 8/2, văn phòng của Raffensperger đã mở cuộc điều tra riêng về cuộc điện thoại hôm 2/1 của Trump, gây áp lực buộc Raffensperger phải đảo ngược chiến thắng của Joe Biden tại bang này dựa trên cáo buộc gian lận bầu cử. Văn phòng nói rằng tổng chưởng lý bang sẽ quyết định có tiến hành thêm bất kỳ nỗ lực pháp lý nào không.

Cuộc điều tra khiến Georgia trở thành bang thứ hai sau New York ông Trump đối mặt với điều tra hình sự. Công tố viên Manhattan Cyrus R. Vance Jr. đang điều tra Trump về cáo buộc gian lận tài chính trong khi Tổng chưởng lý bang New York Letitia James đang điều tra cáo buộc gian lận dân sự.

Theo VnExpress
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.