Giá vàng ngày 16/8: Kim quý vàng quay đầu tăng

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới và trong nước đang có dấu hiệu tăng trở lại sau khi "hạ nhiệt" vào phiên chiều hôm qua.
Giá vàng ngày 16/8: Kim quý vàng quay đầu tăng

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới hiện đang ở mức 1518 USD/Oz, sau khi đạt mốc 1525 USD/Oz vào đầu giờ sáng nay.

Trung Quốc hôm thứ Năm tuyên bố sẽ chống lại mức thuế mới nhắm vào 300 tỷ USD hàng hóa xuất khẩu của nước này, nhưng cũng kêu gọi Mỹ đáp ứng các yêu cầu để đạt được thỏa thuận thương mại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng Trung Quốc muốn thực hiện một thỏa thuận thương mại và diễn biến của cuộc xung đột thương mại sẽ được rút ngắn.

Vàng tăng giá chủ yếu do nhu cầu đối với mặt hàng này tiếp tục ở mức cao trong bối cảnh giới đầu tư tiếp tục lo ngại về khả năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và những căng thẳng địa chính trị ở nhiều khu vực trên thế giới có thể bùng lên bất cứ lúc nào.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC sau khi giảm vào chiều qua đã tăng từ 80.000-100.000 đồng/lượng.

Tính đến 10h sáng nay, giá vàng tại sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 41,75 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 42,1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng thu mua vàng SJC tại mốc 41,7 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra tại mốc 42,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao và có xu hướng tăng. Đây là cơ hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán để chốt lời.

Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.