Tin Mới

Cô giáo mầm non đội mưa, gia cố trường trước thềm bão Podul

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trường mầm non xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã phải huy động toàn bộ 27 cô giáo tới chằng chéo cửa sổ, di tản tài sản và vác bao cát mang lên mái nhà nhằm gia cố.

Các cô giáo mầm non vác bao cát lên mái nhà để gia cố trước thềm bão số 4 đổ bộ. Ảnh: VietNamNet

Vào chiều ngày 29/8, Ban giám hiệu Trường mầm non xã Kỳ Sơn đã huy động tất cả 27 nữ giáo viên có mặt tại điểm trường chính để thực hiện các biện pháp phòng chống cơn bão số 4 trong khuôn viên nhà trường.
Trước đó, Đoàn thanh niên xã Kỳ Sơn cũng đã điều động 5 đoàn viên thanh niên nam có mặt tại ngôi trường này để giúp đỡ các giáo viên. Các nữ giáo viên và đoàn viên thanh niên xã Kỳ Sơn đã tiến hành chằng chéo lại các cửa phòng học, dãy nhà chức năng, nhà bếp và di chuyển khu chơi dành cho các em ở ngoài sân trường vào bên trong, theo ghi nhận của báo Thanh Niên.
Cô giáo mầm non đội mưa, gia cố trường trước thềm bão Podul - ảnh 1

Các cô giáo bắc thang để chuyển bao cát lên mái nhà. Ảnh: Thanh Niên

Trao đổi với báo VietNamNet, cô Lê Thị Thúy Hằng - Hiệu trưởng Trường mầm non xã Kỳ Sơn cho biết, do môi trường làm việc không có giáo viên nam nên việc phòng chống bão phải huy động toàn bộ giáo viên nữ. Các giáo viên đã thay nhau xúc cát đổ vào bao tải, rồi vác cát đưa lên mái nhà để gia cố lớp học.

“Điểm trường chính có 3 dãy nhà lợp bằng mái tôn nên cần phải đưa vật nặng lên gia cố thêm để tránh gió bão làm tốc mái. Vì là giáo viên nữ nên việc bê cát cũng gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trường được xây dựng bằng 1 tầng nên công việc gia cố cũng đỡ hơn ngôi trường có nhiều tầng”, cô Hằng cho hay.

Cô giáo mầm non đội mưa, gia cố trường trước thềm bão Podul - ảnh 2

Các bao cát được xếp gọn gàng để gia cố cho phần mái trường mầm non. Ảnh: VietNamNet

“Rất may là nhà trường được Đoàn xã Kỳ Sơn bố trí cho 5 thanh niên khỏe mạnh nên việc gia cố lại mái nhà được thực hiện nhanh chóng. Đến 15h30, các nữ giáo viên đã hoàn thành công việc tại trường và trở về nhà. Trong buổi sáng, 2 điểm trường lẻ cũng đã được các giáo viên chằng chéo lại các phòng học”, cô Hằng nói thêm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo