Tin Mới

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào 18 trường quân đội

(Ngày Nay) - Mới đây, Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào 18 trường quân đội năm 2019.

Chỉ tiêu không tăng so với năm trước

Năm 2019, các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo Đại học, Cao đẳng quân sự đối với những thí sinh: Đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; tham dự Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong năm 2019 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong Quân đội mà thí sinh đăng ký.

Theo đó, năm 2019, các trường Đại học - Cao đẳng quân đội sẽ có hơn 5.400 chỉ tiêu tuyển sinh, tương đương chỉ tiêu tuyển sinh năm trước. Ngoài chỉ tiêu Đại học, có khoảng 80 chỉ tiêu dành cho trình độ đào tạo Cao đẳng quân sự.

Trong đó, có trường tăng chỉ tiêu so với năm 2018, như Học viện Kỹ thuật sự tăng 8 chỉ tiêu, Học viện Quân y tăng 70 chỉ tiêu, Trường Sĩ quan Thông tin tăng 41 chỉ tiêu ...

Ngược lại, một số trường lại giảm chỉ tiêu tuyển sinh như Trường sĩ quan lục quân 1, Trường Sĩ quan lục quân 2, Học viện Khoa học quân sự, Học viện Biên phòng...

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào 18 trường quân đội - ảnh 1

18 trường quân đội công bố chỉ tiêu xét tuyển - Ảnh: Đức Hùng/ Vnexpress

Tổ hợp xét tuyển của từng trường

Các trường thuộc khối quân đội xét tuyển tám tổ hợp. Trong đó, Học viện Quân y tuyển sinh theo hai khối B00 và A00. Học viện Biên phòng xét tuyển theo tổ hợp C00 và A01. Học viện Khoa học quân sự là D01, D02, D04, A00 và A01. Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo các tổ hợp C00, A00 và D01.

Thí sinh chọn A00 và A01 có cơ hội xét tuyển vào các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân và các trường sĩ quan Lục quân 1, 2, Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự, Tăng - Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa.

Thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1

Theo quy định, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng quân sự tại trường quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển. Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường trong quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp theo thứ tự ưu tiên của nguyện vọng.

Các trường sau khi xét tuyển đợt 1, số lượng vào học thực tế còn thiếu so với chỉ tiêu được xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, các trường chỉ xét tuyển những thí sinh đã đăng ký dự tuyển vào đào tạo đại học hệ quân sự trường trong quân đội mà không trúng tuyển nguyện vọng 1 và phải đủ điều kiện về sức khỏe, vùng tuyển, tổ hợp môn xét tuyển của trường đăng ký.

Một số quy định riêng

Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước;

Học viện Khoa học quân sự: Ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ: Thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc đối tượng thí sinh nữ trong cả nước;

Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển: Tổ hợp A00 và A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật; Tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga;  Tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Đối với tiêu chí phụ trong xét tuyển: Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD-  ĐT.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo