Tin Mới

Hải Phòng kết luận vụ Hiệu phó yêu cầu học sinh tự tát vào mặt

Báo nói Ngày Nay
Việc Hiệu phó trường THCS Đồng Thái (An Dương, Hải Phòng) yêu cầu học sinh vi phạm kỷ luật tự tát liên tiếp vào mặt là có thật, đúng như phản ánh.

Việc cô Hiệu phó trường THCS Đồng Thái huyện An Dương bắt học sinh tự vả vào mặt 10 cái là đúng sự thật.

Huyện An Dương (thành phố Hải Phòng) đã có báo cáo chính thức UBND thành phố Hải Phòng, khẳng định việc Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái (huyện An Dương) yêu cầu học sinh vi phạm kỷ luật tự tát liên tiếp vào mặt là có thật, đúng như báo chí phản ánh.

Báo cáo của UBND huyện An Dương nêu rõ: cô Đỗ Thị Hường, Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái đã có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo và các quy định về công tác quản lý giáo dục đối với học sinh trong nhà trường, ảnh hưởng tới dư luận, nhân dân, giáo viên và học sinh.

Cụ thể: Vào tháng 4/2019, em Đ.Đ.Đ. (học sinh lớp 8B trường THCS Đồng Thái) gục mặt xuống bàn trong giờ tiếng Anh; cô Đỗ Thị Hường đã yêu cầu em Đ. tự vả vào mặt mình 10 cái. Tháng 1/2020, một học sinh lớp 6A trường THCS Đồng Thái chửi bạn, cô Đỗ Thị Hường đã yêu cầu học sinh này tự vả vào mặt mình 10 cái trước sự có mặt của nhiều giáo viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Cùng với hành vi vi phạm của cô Đỗ Thị Hường, UBND huyện An Dương cũng khẳng định, tập thể Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm, Ban chấp hành công đoàn và một số giáo viên trong trường THCS Đồng Thái đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý, thực hiện Điều lệ và đạo đức nhà giáo.

Trước sự việc này, UBND huyện An Dương chỉ đạo các phòng, ban huyện và Đảng ủy, UBND xã Đồng Thái, Ban giám hiệu trường THCS Đồng Thái ổn định tình hình, động viên gia đình và phụ huynh học sinh; 

Phòng Nội vụ huyện An Dương chủ trì, cùng phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Đồng Thái hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân liên quan thuộc trường THCS Đồng Thái; đề xuất, tham mưu cho UBND huyện có hình thức kỷ luật cụ thể đối với tập thể và từng cá nhân có sai phạm trong quản lý và công tác giáo dục đào tạo tại trường THCS Đồng Thái theo đúng quy định.

Lãnh đạo huyện An Dương cũng yêu cầu Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm, Ban chấp hành công đoàn, Chủ tịch công đoàn trường nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, thực hiện quy chế, nội quy nhà trường trong việc giáo dục và đào tạo học sinh; tập trung nâng cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo học sinh, đồng thời tuân thủ nghiêm những quy chuẩn đạo đức nhà giáo. 

Trước đó, như VOV đã thông tin, theo phản ánh của nhiều học sinh và phụ huynh, cô Đỗ Thị Hường, Hiệu phó Trường THCS Đồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng) đã yêu cầu học sinh mắc lỗi tự tát vào mặt 10 cái. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã thành lập tổ công tác, làm việc với UBND huyện An Dương, yêu cầu trường THCS Đồng Thái và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện An Dương xác minh, làm rõ sự việc. 

UBND thành phố Hải Phòng cũng chỉ đạo, yêu cầu huyện An Dương khẩn trương kiểm tra, làm rõ về nội dung báo chí phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định (nếu có vi phạm)./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo