Tin Mới

Thầy giáo bị tố dâm ô học sinh viết đơn xin ra khỏi ngành

(Ngày Nay) - Sau khi bị phụ huynh tố dâm ô nhiều học sinh trong lớp, thầy chủ nhiệm Dương Trọng Minh đã viết đơn xin ra khỏi ngành.

Theo VietNamNet đưa tin, sáng 5/3, Phòng GD-ĐT huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, thầy Dương Trọng Minh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A Trường Tiểu học Tiên Sơn, người bị tố có hành vi không chuẩn mực với nhiều nữ sinh đã làm đơn xin ra khỏi ngành giáo dục.

Hiện, các cơ quan chức năng của huyện Việt Yên cũng như tỉnh Bắc Giang vẫn đang xác minh, làm rõ vụ việc có hay không và mức độ xâm hại của thầy Minh đối với học sinh do mình chủ nhiệm.

Thầy giáo bị tố dâm ô học sinh viết đơn xin ra khỏi ngành - ảnh 1

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) thông tin về vụ việc - Ảnh: VietNamNet

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch huyện Việt Yên cũng cho biết có nắm được thông tin thầy Minh xin ra khỏi ngành. Song quan điểm của huyện là sai phạm đến đâu xử lý đến đấy.

“Hiện chúng tôi tạm đình chỉ thầy để đỡ ảnh hưởng đến tâm lý các cháu, ảnh hưởng đến nhà trường và thuận lợi cho công tác điều tra. Tuy nhiên, điều tra xong kết quả như thế nào sẽ căn cứ xử lý. Nếu vi phạm pháp luật tới mức truy tố thì chắc chắn là buộc thôi việc. Còn chưa tới mức truy tố mà vi phạm nghiêm trọng tới mức xử lý kỷ luật cao nhất buộc thôi việc thì vẫn phải thôi việc. Nếu thấp hơn thì sẽ xử lý kỷ luật và cho nghỉ theo nguyện vọng”, ông Lượng cho hay.

Thầy giáo bị tố dâm ô học sinh viết đơn xin ra khỏi ngành - ảnh 2

Lớp 5A do thầy giáo Dương Trọng Minh chủ nhiệm đã được thay giáo viên chủ nhiệm từ ngày 4/3. (Ảnh: VnExpress)

Theo báo Công an Nhân dân, trước đó, ngày 3/3, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với thầy Dương Trọng Minh đến khi cơ quan chức năng có kết luận về vụ việc.

Theo tường trình của thầy Dương Trọng Minh, vào chiều ngày 1/3, trong quá trình dạy phụ đạo cho một số học sinh do đã uống rượu nên ông đã có hành vi véo mũi, vỗ vai, xoa lưng, vỗ mông một số em nữ sinh. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh học sinh cho rằng, ông M. còn dùng tay xâm hại vào vùng kín của các bé gái.

Ngày 4/3, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) có công văn khẩn yêu cầu Sở GD&ĐT Bắc Giang xác minh, báo cáo vụ việc; đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Được biết, UBND huyện Việt Yên cũng đã có công văn gửi Công an huyện đề nghị tiến hành xác minh, điều tra và làm rõ vụ việc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo