Tin Mới

Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc nhận học bổng 1,5 tỷ đồng

 Em Lê Văn Thái Sơn, học sinh đến từ Quảng Bình đã được vinh danh là Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc và nhận học bổng 1,5 tỷ đồng.

Thông tin từ Sở Giáo dục-Đào tạo vừa cho biết, em Lê Văn Thái Sơn, học sinh Trường tiểu học Đại Phong đã xuất sắc giành giải Trạng nguyên và học bổng 1,5 tỷ đồng tại vòng chung kết “Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc 2018” do Báo Nhi đồng tổ chức từ ngày 14 đến 16/12/2018 tại thủ đô Hà Nội.

Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc nhận học bổng 1,5 tỷ đồng - ảnh 1

Em Lê Văn Thái Sơn, lớp 5A, Trường tiểu học Đại Phong là một trong 4 học sinh xuất sắc nhất tại “Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc 2018”. (Ảnh: Trường TH Đại Phong cung cấp)

Được khởi động từ tháng 3-2018, hành trình “Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc 2018” là sân chơi dành cho các em học sinh tiểu học yêu thích môn tiếng Anh ở lứa tuổi từ lớp 2 đến lớp 5 trong cả nước. Ban tổ chức đã nhận được gần 3.000 bài dự thi và video clip của các em học sinh tiểu học cả nước gửi về. Qua vòng sơ khảo, đã chọn ra 150 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết tại Hà Nội.

Quảng Bình vinh dự có 4 học sinh của 4 trường tiểu học: Bắc Trạch (Bố Trạch), Đức Ninh (TP Đồng Hới), số 1 Kiến Giang và tiểu học Đại Phong (Lệ Thủy) lọt vào vòng chung kết.

Ở vòng chung kết, ngoài những phần thi chính là làm bài thi viết và thuyết trình bằng tiếng Anh theo chủ đề, các em còn được học tiếng Anh, trải nghiệm kỹ năng thuyết trình, kết nối với những người bạn mới… thể hiện sự rèn luyện và kỹ năng tự tin nói tiếng Anh trước công chúng ở lứa tuổi tiểu học.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 36 cá nhân xuất sắc trong các phần thi như Trạng nguyên tiếng Anh tự tin, Trạng nguyên tiếng Anh sáng tạo, Trạng nguyên tiếng Anh tích cực… Đặc biệt, trong số 36 cá nhân được trao thưởng, Ban tổ chức tiếp tục lựa chọn và trao giải Trạng nguyên xuất sắc nhất cho 4 học sinh đại diện cho 4 khối lớp (lớp 2, 3, 4 và lớp 5).

Em Lê Văn Thái Sơn, học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Đại Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy là một trong 4 Trạng nguyên tiếng Anh xuất sắc nhất toàn quốc năm 2018, được Tập đoàn TH trao tặng học bổng 1,5 tỷ đồng để theo học tại hệ thống Trường TH School./.

Theo Báo Quảng Bình

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo