Giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình mới tại Hải Phòng

Ngày 21/12, tại Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (chương trình mới).


Giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình mới tại Hải Phòng

Hội thảo có sự tham dự của các trưởng phòng, phó trưởng phòng, chuyên viên phụ trách giáo dục của Sở; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của 100% trường tiểu học trên địa bàn và 15% khối trưởng khối 1 (dự kiến cho năm học 2020 - 2021) của các trường tiểu học.

Tại hội thảo có sự hiện diện của đại diện các nhóm biên soạn 4 bộ sách được giới thiệu gồm "Kết nối tri thức với cuộc sống"; "Chân trời sáng tạo"; "Cùng học để phát triển năng lực"; "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục".

Theo đại diện của các nhóm, các bộ sách đều có nhiều ưu việt, thiết kế khoa học, trình bày đẹp, phù hợp với lứa tuổi, có sự kết nối kiến thức giữa sách và cuộc sống; đồng thời có sự kết nối giữa các môn học khác nhau trong cùng một bộ sách.   

Chú thích ảnh

Đại diện ngành giáo dục Hải Phòng xem một số mẫu thiết bị giảng dạy tại buổi giới thiệu sách giáo khoa.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Nguyễn Đức Thái cho biết, để chuẩn bị biên soạn những bộ sách trên, Nhà xuất bản đã chuẩn bị nhân lực, vật lực, tài lực, mời đội ngũ tác giả giảng viên, họa sĩ hàng đầu làm nên các bộ sách. Bộ sách khối 1 này được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hướng tới mục tiêu phục vụ học sinh mọi miền của đất nước.

Bà Đỗ Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, nêu rõ: Hội thảo sách nhằm bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn thành phố Hải Phòng về việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương. Hội thảo cũng là dịp để cán bộ quản lý và giáo viên lắng nghe trực tiếp trao đổi của các tác giả từng bộ sách về những nội dung nổi bật, những ưu điểm của từng bộ sách đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Chú thích ảnh

Các thầy, cô giáo tham khảo mẫu sách giáo khoa lớp Một. 

Theo bà Đỗ Thị Hòa, sau hội thảo này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng sẽ tổ chức hội thảo lần 2 để lắng nghe ý kiến của các tác giả tham gia viết 8 bản sách lớp 1 của các nhà xuất bản khác đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Việc chọn sách giáo khoa lớp 1 Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại Hải Phòng sẽ căn cứ theo các quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo TTXVN
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.