Hàng trăm đội y tế ứng trực phục vụ cho lễ diễu binh, diễu hành 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Y tế huy động hàng nghìn nhân viên y tế ứng trực tại các điểm để chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành 2/9, nhằm đảm bảo an toàn, cấp cứu và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Khối cảnh sát đặc nhiệm tổng hợp luyện. Ảnh: Tuấn Anh
Khối cảnh sát đặc nhiệm tổng hợp luyện. Ảnh: Tuấn Anh

Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh là sự kiện trọng đại được người dân cả nước đón đợi. Cùng với phương án đảm bảo an ninh, trật tự của các ban, ngành, kế hoạch đảm bảo công tác y tế cũng đã được Bộ Y tế xây dựng chi tiết, cụ thể.

Tiến sỹ Hà Anh Đức - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết Bộ Y tế đã ban hành kế hoạch số 1105/KH-BYT gồm tất cả những lĩnh vực liên quan tới y tế, từ bảo đảm công tác an toàn thực phẩm, công tác phòng chống dịch, các tình huống có thể xảy ra, kể cả những vấn đề liên quan tới thảm họa.

Bộ Y tế huy động hàng nghìn nhân viên y tế tham gia hàng trăm đội y tế ứng trực ở khắp các khu vực, từ những khu vực trung tâm đến nơi các đoàn diễu hành đi qua đồng thời triển khai các đoàn kiểm tra về môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch từ trước khi diễn ra đại lễ...

Ngoài ra, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo đảm công tác thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh trong thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm, cụ thể gồm các hoạt động như: Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tổ chức công tác thường trực cấp cứu trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động.

Các đơn vị có liên quan tổ chức bố trí các tổ y tế thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe, phát hiện các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm cho đại biểu, khách mời, nhân viên phục vụ Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành và nhân dân.

Các đơn vị y tế bảo đảm đủ danh mục thuốc, thiết bị, vật tư tiêu hao để trang bị cho các tổ y tế; Xe cứu thương cứu thương theo quy định của Bộ Y tế; Chỉ đạo một số bệnh viện bố trí sẵn sàng 5-10 giường bệnh trong trường hợp có tình huống bất thường xảy ra.

Lực lượng y tế được bố trí rải đều từ trung tâm Ba Đình cho đến các phường, xã, nơi người dân từ các địa phương đứng cổ vũ các đoàn diễu binh, diễu hành đi qua…

Theo Tiến sỹ Hà Anh Đức, việc xe cấp cứu đi vào những tuyến phố có diễn ra hoạt động diễu binh, diễu hành là không thể. Bởi vì lượng người rất đông, xe không thể nào có thể di chuyển được.

Chính vì vậy, Bộ Y tế cố gắng bố trí để trên các tuyến đường sẽ có những tổ thầy thuốc lưu động trong các lều y tế để đảm bảo khi người dân có những vấn đề cần cấp cứu một cách đơn giản, chăm sóc sức khỏe ban đầu thì các tổ đội y tế này sẽ thực hiện được nhiệm vụ ngay hoặc hướng dẫn lực lượng hỗ trợ đưa người dân đến cơ sở y tế gần nhất nếu như tại những lều y tế không giải quyết được.

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.