Hơn 1.000 thí sinh tại Đồng Nai sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Đồng Nai có hơn 1.000 thí sinh trong khu phong toả của tỉnh Đồng Nai sẽ dự thi tốt nghiệp vào đợt 2.
Hơn 1.000 thí sinh tại Đồng Nai sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Ngày 7/7, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai Trương Thị Kim Huệ cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh đã được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt.

Hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 1.000 thí sinh trong các khu cách ly, phong toả trên địa bàn huyện Thống Nhất và một số nơi khác. Theo quy định, những thứ sinh này sẽ dự thi vào đợt 2, còn những thí sinh không thuộc diện phong tỏa, cách ly hay các F0, F1 vẫn dự thi bình thường.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em thí sinh khi tham dự kỳ thi, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã đề nghị UBND dân huyện Thống Nhất (nơi có 5 xã đang bị phong toả tạm thời) hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho các thí sinh gần khu vực cách ly, phong tỏa nhằm đảm bảo an toàn nhất cho kỳ thi.

Huyện Thống Nhất là địa phương đang có số lượng ca mắc COVID-19 nhiều nhất tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng có những điều chỉnh phương án tổ chức thi phù hợp nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch. Theo đó, từ 3 hội đồng thi ban đầu gồm: Điểm thi Trường Trung học phổ thông Thống Nhất, Trung học phổ thông Kiệm Tân và Trung học phổ thông Dầu Giây...điều chỉnh còn lại 1 điểm thi được tổ chức tại Trường Trung học Phổ thông Dầu Giây.

Những thí sinh của 2 điểm thi Trường Trung học Phổ thông Thống Nhất và Trường Trung học Phổ thông Kiệm Tâm đủ điều kiện thi đợt 1 được chuyển về thi chung tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Dầu Giây. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, phần lớn thí sinh của huyện Thống Nhất đang nằm trong khu vực phong toả, do đó số lượng thí sinh của huyện thi trong đợt 1 này đã giảm đi rất đáng kể.

Kỳ thi năm nay, Đồng Nai có 32.000 thí sinh (cả các trường hợp trong khu phong tỏa) đăng ký dự thi tại 59 hội đồng thi chính thức (hơn 1.360 phòng thi) và 5 điểm thi dự phòng. Khoảng 4.800 cán bộ, giáo viên, công an, kiểm soát quân sự được huy động phục vụ kỳ thi, trong đó có 3.900 là giáo viên coi thi.

So với các năm trước, kỳ thi năm nay nhận được sự quan tâm rất lớn từ các địa phương trong việc hỗ trợ các điểm thi, thí sinh. Thậm chí, nhiều địa phương đã trích ngân sách hỗ trợ các điểm thi, chỉ đạo tăng cường các lực lượng như công an, y tế hỗ trợ bên ngoài các điểm thi.

Trước đó, để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông được diễn ra an toàn tuyệt đối, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành xét nghiệm cho hơn 4.800 cán bộ làm nhiệm vụ tại kỳ thi. Tất cả những cán bộ này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sau đó được cách ly tuyệt đối làm nhiệm vụ cho đến khi thí sinh hoàn thành kỳ thi.

Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.