Hơn 49.000 học sinh Thanh Hóa tạm dừng đến trường do có ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết, liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Quảng Khê mới phát hiện tối 9/9, địa phương đã cho hơn 49.000 học sınh các cấp học tạm dừng đến trường từ ngày 10/9.
Học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 10-9 cho tới khi có thông báo mới. Ảnh: Báo Thanh Hóa
Học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 10-9 cho tới khi có thông báo mới. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Trong số các F1 liên quan đến hai ca mắc mới có 2 giáo viên và 3 học sinh Trường Tiểu học Quảng Chính và Trường Trung học Cơ sở Quảng Nham. Theo đó, khoảng 55 giáo viên và 325 học sinh hai trường trên trở thành F2.

Ngay tối 9/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Xương đã yêu cầu các nhà trường gửi thông báo cho học sinh 4 cấp học từ Mầm non đến Trung học phổ thông tạm thời dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. Các nhà trường duy trì thông tin hai chiều thường xuyên để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh. Nếu học sinh có các biểu hiện sốt, ho, khó thở phải kịp thời báo cáo nhà trường và địa phương để xử lý.

Qua khảo sát, khoảng 40-50% học sinh đủ điều kiện học trực tuyến, chủ yếu ở các trường trung tâm. Một số trường ở các xã vùng sâu, bãi ngang như Quảng Nham, Quảng Long chỉ có khoảng 20% học sinh đủ điều kiện học trực tuyến. Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường, tùy điều kiện cụ thể để có các hình thức dạy học phù hợp trong thời gian giãn cách.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Quảng Xương, huyện đã thông báo cho các địa phương có liên quan thông tin về lịch trình di chuyển và các địa điểm, địa phương có liên quan để người dân có tiếp xúc với 2 ca bệnh trên khai báo y tế; tiếp tục khai thác các mốc dịch tễ liên quan tới bệnh nhân, điều tra F1, F2, cách ly các trường hợp F1, F2 theo quy định...

Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.