Hơn 500 sinh viên tại TP.HCM có thể bị đuổi học vì chưa nộp bằng THPT

(Ngày Nay) - ĐH Tài chính - Marketing, TP.HCM, vừa thông báo danh sách gồm 566 sinh viên dự kiến bị buộc thôi học do chưa nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT.
Nhiều sinh viên ĐH Tài chính - Marketing có nguy cơ bị đuổi học nếu không nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT đúng hạn. Ảnh: Tiền Phong.
Nhiều sinh viên ĐH Tài chính - Marketing có nguy cơ bị đuổi học nếu không nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT đúng hạn. Ảnh: Tiền Phong.

Theo đó, 566 em nhập học từ năm 2018 có tên trong danh sách sinh viên đối mặt nguy cơ bị buộc thôi học do Phòng Công tác Sinh viên, ĐH Tài chính - Marketing, đăng tải chiều 13/8.

Đây là những sinh viên chưa nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

Nhà trường đề nghị các em phải nộp gấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT trước ngày 31/8.

Theo Zing, chiều 13/8, TS Lê Trung Đạo, Phó hiệu trưởng ĐH Tài chính - Marketing, cho biết việc nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT để hoàn thiện hồ sơ sinh viên là quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ GD&ĐT.

"Trường cũng đã nhắc nhở nhiều lần nhưng có thể do dịch bệnh gián đoạn việc học nên các em bỏ qua thông báo. Mục đích lập danh sách là để đưa về các khoa, lớp, thông qua cố vấn học tập nhắc nhở các em nộp đúng hạn", ông Đạo nói.

Ông Đạo cũng nhấn mạnh, sau thời hạn 31/8, trường sẽ không gia hạn thêm, sinh viên không nộp chắc chắn bị buộc thôi học.

Được biết, năm 2019 trường này cũng cảnh báo 795 sinh viên có thể bị buộc thôi học do không nộp bằng tốt nghiệp THPT bản chính. Số sinh viên này thuộc khóa 15, 16, 17 bậc cao đẳng, đại học chương trình đại trà, chất lượng cao và quốc tế (IP).

Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.