Khẩn trương điều tra vụ nữ công dân Việt bị sát hại tại Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -   Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đang cùng các cơ quan chức năng Nhật Bản điều tra, lãm rõ vụ nữ công dân Việt bị sát hại tại Osaka cuối tuần trước. 
Nghi phạm Toshiie Yamaguchi. (Ảnh chụp màn hình Đài truyền hình trung ương Fukushima.)
Nghi phạm Toshiie Yamaguchi. (Ảnh chụp màn hình Đài truyền hình trung ương Fukushima.)

"Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại và yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc, đồng thời liên hệ với cộng đồng người Việt tại Osaka để tìm hiểu thêm thông tin", phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao hôm nay (7/4).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng của sở tại; yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc, đồng thời liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Osaka để tìm hiểu thêm thông tin. Hiện, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình”, Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng nêu rõ.

Phát biểu được bà Hằng đưa ra khi trả lời câu hỏi của VnExpress về vụ công dân Vo Thi Le Quyen, 31 tuổi, bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản. Giới chức hai ngày sau đó ra lệnh bắt Toshiie Yamaguchi, 59 tuổi, nhân viên một công ty vận tải ở khu vực Mitsuyanaka, quận Yodogawa, Osaka, với cáo buộc giết người. Truyền thông Nhật Bản dẫn lời khai của Yamaguchi cho hay nghi phạm đã thừa nhận sát hại cô Quyen để cướp tài sản.

Theo Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục theo dõi sát quá trình điều tra, tiến hành các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại và trong nước để hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân. Tại họp báo, Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình nạn nhân./.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.