Tin Mới

Indonesia: Phát hiện hoa 'xác chết' lớn nhất thế giới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa tìm thấy một trong những bông hoa lớn nhất thế giới đang nở rộ trong một khu rừng ở Indonesia.

Cây rafflesia, hay còn thường được gọi là "hoa quái vật" vì đặc tính ký sinh và mùi hương khó ngửi, các nhà khoa học Indonesia mới đây đã tìm thấy bông hoa lớn nhất của loài cây này.

Theo Trung tâm Bảo tồn và Tài nguyên thiên nhiên ở tỉnh Tây Sumatra, một cây rafflesia vừa mới nở hoa trong một khu rừng rậm với đường kính gần 1,2 m và được giới nghiên cứu nhận định đây sẽ là bông hoa lớn nhất từng được ghi nhận.

Đáng chú ý, trước đó các nhà khoa học cũng đã tìm ra một bông hoa rafflesia có kích thước khổng lồ vào năm 2017, tuy nhiên bông hoa mới được phát hiện này lại 

đó là cùng một vị trí (và nhà máy chủ) đã tạo ra những con rafflesia lớn nhất từng được ghi nhận vào năm 2017. Nhưng loài hoa quái vật này có kích cỡ lớn hơn 10 cm.

Cây rafflesia không có rễ hoặc lá và sống ký sinh trên những loài thực vật khác. Loài cây kỳ dị này hấp thụ nước và chất dinh dưỡng của vật chủ để sống, ngoài ra loài cây ký sinh này chỉ lộ diện khi chúng nở hoa.

Do hoa rafflesia có mùi hương như thịt thối rữa, nên nhiều người đặt biệt danh cho chúng là "hoa xác chết". Tuy nhiên, mùi hôi thối của hoa lại nhằm thu hút côn trùng tới thụ phấn.

Vòng đời của hoa rafflesia rất ngắn, miệng hoa sẽ mở lớn trong một tuần trước khi nó thối rữa và chết, do đó phát hiện của các nhà nghiên cứu tại Indonesia là rất đáng chú ý.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo