Tin Mới

Người dân giải cứu cá heo trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên-Huế

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào chiều ngày 4/12, người dân tại xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã giải cứu một con cá heo trôi dạt vào bờ.

Vào khoảng 13h cùng ngày, nhiều người dân ở thôn Hà Úc 3, xã Vinh An bất ngờ phát hiện một con cá heo có chiều dài hơn 1m, trọng lượng khoảng 30kg, trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn. Ngay sau đó, một số người dân trong thôn Hà Úc 3 đã tìm cách giải cứu, đưa con cá ra biển.

Tuy nhiên, do sóng to, sức khỏe của con cá quá yếu nên không thể bơi ra lại biển. Một số người dân đưa con cá vào khu vực hồ tôm cạnh phá Tam Giang để chăm sóc rồi thả con cá này xuống phá. Sau đó, người dân không còn nhìn thấy con cá này nữa. 

Trao đổi với VOV, ông Phạm Phụng, Chủ tịch UBND xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Cá heo trôi vào lúc khoảng 12h, với tình trạng yếu. Sau đó, được bà con ngư dân chăm sóc. Do sóng ngoài biển quá lớn nên người dân đưa cá vào khe cạn, rồi đem vào hồ tôm có máy sục khí. Người dân tiếp tục đưa xuống phá Tam Giang, khi đó cá đã bơi khỏe lại".

Trước đó, vào ngày 28/11, trong lúc thả lưới đánh bắt cá ở vùng biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), nhóm dân địa phương phát hiện con cá heo đã chết trôi dạt vào bờ.

Nhận tin báo, Trưởng ban vạn chài thôn Hải Ninh (xã Bình Thạnh) đã đến đặt lễ cúng theo nghi thức dân gian miền biển. Ngư dân làng chài nơi đây kính cẩn gọi loài cá heo này là "cá Ông". Họ đưa "ngài" về lăng vạn Hải Ninh để thực hiện nghi lễ cúng và sẽ chôn cất theo phong tục truyền thống địa phương, báo Zing.vn đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo