Tin Mới

Tê giác đen có nguy cơ tuyệt chủng vừa bất ngờ... sinh con

Tê giác đen là loài đang bị đe dọa nghiêm trọng vì nguy cơ tuyệt chủng cao. Nhưng mới đây, một con tê giác đen đã sinh một con non, mang lại niềm hi vọng cho các nhà khoa học trong việc bảo tồn loài thú quý hiếm này.

Hai mẹ con tê giác đen trong vườn thú Lincoln Park ở Chicago, Mỹ.

Sau 15 tháng mang thai, tê giác mẹ 13 tuổi có tên Kapuki đã sinh hạ một cá thể tê giác con tại Vườn thú Lincoln Park ở Chicago, Mỹ.

Đại diện vườn thú đã viết trên Twitter và Facebook thông báo về sự ra đời "thần kỳ" này: "Sau 15 tháng mang thai và quá trình chuyển dạ tương đối nhanh, chúng tôi vui mừng thông báo rằng: Kapuki đã sinh con. Bản năng làm mẹ của Kapuki cũng được bộc lộ, sau khi con mình chào đời".

Vườn thú Lincoln Park chia sẻ rằng, họ vẫn chưa thể đặt tên cho tê giác con do chưa thể xác định được giới tính của nó. "Thông tin về giới tính và tên tê giác con sẽ nhanh chóng được cập nhật trong thời gian sớm", đại diện vườn thú cho biết.

Theo thông báo của vườn thú, con tê giác con đã có thể đứng lên chỉ sau 53 phút sau khi được sinh ra. Hai mẹ con tê giác đều khỏe mạnh và đang được bác sĩ theo dõi, chăm sóc.

Tê giác đen phương Đông nằm trong danh sách cực kỳ nguy cấp của Liên minh quốc tế về bảo tồn thiên nhiên. Theo Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, quần thể loài này đã giảm mạnh trong thế kỷ 20 do bị săn bắn trái phép.

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo