Tin Mới

Thị trấn tự cách ly, dê núi tràn ngập đường phố

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã giữ chân người dân thị trấn Llandudno, phía bắc xứ Wales (Vương quốc Anh) ra khỏi nhà, và khi không còn sự hiện diện của con người, một đàn dê đã quyết định "xâm chiếm" thị trấn.

Chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson áp dụng các biện pháp cách ly xã hội quyết liệt nhằm ngăn mọi người ra khỏi nhà, một đàn dê đã xuất hiện tại thị trấn ven biển Llandudno.

Video và hình ảnh được người dân tại đây chia sẻ trên mạng cho thấy những con dê núi thản nhiên gặm cỏ trên sân vườn.

Những con dê này thuộc loài Great Orme Kashmiri thường cư ngụ tại khu vực vùng đá vôi Great Orme gần thị trấn Llandudno.

Thị trấn tự cách ly, dê núi tràn ngập đường phố - ảnh 1

"Những con dê này thường sống trên ngọn đồi nhìn xuống thị trấn. Chúng ở lại đó, rất hiếm khi mạo hiểm ra đường", Carl Triggs - một cư dân của thị trấn, cho biết.

Mark Richards - một cư dân khác, nói rằng đàn dê thường chỉ dám dừng lại ở chân vùng Great Orme vào tháng 3 hàng năm để kiếm ăn, nhưng năm nay chúng lại lang thang trên các con phố vắng bóng người và xe cộ.

"Chúng đang ngày càng trở nên tự tin hơn khi không có người qua lại. Có chúng tới cũng tốt bởi tôi không phải mất tiền tỉa cây cỏ xung quanh nhà", Richards nói.

Thị trấn tự cách ly, dê núi tràn ngập đường phố - ảnh 2

Ủy viên hội đồng địa phương Penny Andow cho biết cô đã sống ở khu vực này trong 33 năm và chưa bao giờ thấy đàn dê dê từ Great Orme xuống thị trấn.

Cảnh sát Bắc Wales xác nhận rằng họ đã nhận được một cuộc gọi vào thứ Bảy về những con dê tại Llandudno.

"Chúng tôi không cử sĩ quan tới theo dõi đàn dê vì chúng thường tự tìm đường trở về vùng Great Orme", cảnh sát cho biết.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo