Doanh nghiệp bỏ quy định 'chết báo trước 3 ngày', công nhân lại đi làm

PV 0
Chia sẻ

Công nhân may đi làm ngày 11/9

(Ngày Nay) - Sáng 11/9, hơn 6.000 công nhân Công ty TNHH S&H Vina (đóng tại thôn Tân lý, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) đã đi làm trở lại.

Ông Hà Long Biên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành, cho hay công ty hứa trả đủ 4 ngày lương cho công nhân từ ngày 6 - 9/9. Đây là những ngày họ đình công để phản đối quản đốc có lời lẽ không tôn trọng họ. Người lao động cũng phản đối công ty đưa ra những quy định vô lý và đòi hỏi một số quyền lợi.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa thông tin với báo chí, Liên đoàn đã tập hợp các nguyện vọng, kiến nghị của công nhân, nh tăng lương cơ bản; nghỉ ốm đau, có việc quan trọng đột xuất thì không bị trừ tiền chuyên cần, phải tính vào ngày nghỉ phép năm; không quá ép sản lượng; đảm bảo chế độ thai sản... 10 trong tổng số 16 kiến nghị của công nhân đã được lãnh đạo Công ty TNHH S&H Vina chấp thuận. 

Đại diện công nhân cho hay phía công ty cũng đã thống nhất bỏ quy định liên quan đến việc ốm đau, nghỉ do người thân mất. Theo đó, những trường hợp nghỉ đột xuất như ma chay, đau ốm vẫn được công ty tính là nghỉ có lý do chính đáng và không bị trừ tiền chuyên cần.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu