Tin Mới

Dừng dự án 3 khu lấn biển ở đảo Lý Sơn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Xin làm dự án 3 khu lấn biển ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) với tổng diện tích lên đến 76,8 ha, nhưng Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi (gọi tắt là Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi) không đáp ứng được các yêu cầu, nên tỉnh này đã cho dừng dự án.

Một góc biển Lý Sơn. Ảnh: Xuân Thọ

Thông tin trên được ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi xác nhận với phóng viên Ngày Nay vào sáng nay 16/1.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, ngày 12/6/2019, Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi có tờ trình lên các cấp, ngành tỉnh Quảng Ngãi để xin chủ trương đầu tư dự án khu đô thị đất ở lâu dài, dự án lấn biển để sử dụng nguồn cát của Dung Quất và các dịch vụ khác tại Lý Sơn.

Tổng diện tích dự án lên 76,8 ha, gồm có 3 khu lấn biển tại đảo Lý Sơn: khu 1 có diện tích khoảng 26 ha, tại vùng biển thuộc thôn Tây, xã An Vĩnh; khu 2 có diện tích khoảng 38 ha, tại vùng biển thuộc thôn Đồng Hộ, xã An Hải; khu 3 có diện tích khoảng 12,8 ha, tại vùng biển thuộc thôn Tây, xã An Hải.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND huyện Lý Sơn tham mưu UBND tỉnh xem xét đề nghị của Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi.

“Sau khi công ty đó xin chủ trương, thì các sở ngành nghiên cứu nhưng không được. Công ty này cũng không đề xuất được ý tưởng, lại còn vi phạm vào quy hoạch 1/2000 của chúng tôi, nên tỉnh đình chỉ” - ông Phong nhấn mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo