Giá rau xanh dần ổn định trở lại sau Tết

0
Chia sẻ

Tại các chợ đầu mối, tiểu thương đã đẩy mạnh nhập hàng rau xanh, trái cây nên nguồn cung khá dồi dào, giá cả giảm so với một vài ngày trước đó.

Sau những ngày nghỉ tết, tại các chợ đầu mối ở Hà Nội, tiểu thương bắt đầu nhập hàng kinh doanh. Tại các chợ truyền thống, giá bán các mặt hàng trái cây và thịt gia súc, gia cầm cơ bản đã giảm về bằng giá của ngày thường. Riêng một số loại rau củ tuy vẫn cao hơn nhưng đã giảm nhẹ so với thời điểm cận Tết do nguồn cung rau khá dồi dào, bảo đảm đáp ứng nhu cầu.

Cụ thể, qua khảo sát tại các chợ đầu mối khu vực Bắc Trung Bộ có thể thấy rõ sự bình ổn giá cả của hầu hết các mặt hàng rau xanh cũng như củ quả.

Giá rau xanh dần ổn định trở lại sau Tết - ảnh 1

Giá rau xanh tuy còn cao những đã giảm so với thời điểm cận Tết. Ảnh: Hoài An

Chị Loan, một tiểu thương ở chợ đầu mối khu vực TP.Vinh cho biết, đến mồng 6 giá nhập các mặt hàng rau xanh giảm xuống mức giá cũ. Cụ thể, khoai tây, cà rốt có giá bán từ 25-30.000 đồng/kg, su hào có giá 30.000 đồng/kg, súp lơ xanh giá bán 15.000-20.000 đồng/bông,...

Đặc biệt mặt hàng đậu cô ve có giá tăng mạnh nhất, từ mồng 3 Tết giá bán đậu cô ve là 50.000 đồng/kg, thì đến hôm nay đã giảm xuống về mức bình ổn là 30.000 đồng/kg.

Về vấn đề giá cả dịp sau Tết, các tiểu thương cùng có chung ý kiến, thời gian đầu tất cả các sạp hàng cùng tăng giá để ổn định mặt bằng chung và do các thương lái bỏ sỉ cho các điểm bán lẻ đều tăng giá, hơn nữa lại rơi đúng vào dịp rét đậm rét hại, đến thời điểm sau Tết giá cả bắt đầu giảm xuống dần nên sẽ không còn hiện tượng giá tăng vọt như dịp cậnTết nữa.

Theo VOV, đến thời điểm hiện tại các siêu thị như Co.opmart, Big C… đã mở cửa hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Riêng siêu thị Vinmart do nằm trong hệ thống trung tâm thương mại Vincom nên mở cửa liên tục.

Để đảm bảo nguồn cung, ngay trong dịp Tết, các siêu thị đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân sau Tết nhất là các nhóm mặt hàng rau củ quả, thực phẩm tươi sống...

Giá cả các loại hàng hóa tại siêu thị vẫn giữ ổn định, lượng người đi mua sắm vẫn chưa nhiều do lượng thực phẩm tích trữ tại các gia đình từ trước Tết vẫn nhiều.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu