Giá vàng 11/8: Lên đỉnh do căng thẳng Mỹ-Triều tiếp tục leo thang

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đến 7h sáng nay, giá vàng thế giới đã đạt đỉnh trong vòng 2 tháng qua, điều này xuất phát từ căng thẳng chính trị tại Đông Bắc Á và đây là khoảng thời gian thuận lợi trong năm cho kim loại quý này

Về giá vàng thế giới đến 7h sáng nay đạt ngưỡng 1286 USD/Oz, tăng hơn 10 USD/Oz, hiện tại giá vàng thế giới tương đương 35,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục tăng vọt lên mức cao nhất 2 tháng do giới đầu tư ồ ạt tìm tới mặt hàng kim loại quý trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Đông Bắc Á  và nước Mỹ của ông Donald Trump gặp nhiều khó khăn.

Vàng tăng giá còn do tháng 8, tháng 9 và tháng 10 là các tháng tốt đẹp đối với mặt hàng này. Vàng thường tăng vào thời điểm này trước khi các nước châu Á bước vào mùa tiêu thụ vàng trang sức cho lễ tết truyền thống.

Hiện Fed vẫn thận trọng bởi lạm phát Mỹ vẫn thấp hơn khá xa so với mục tiêu 2%. Việc này khiến nhiều chuyên gia nghi ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ. Sự bất ổn định của nền kinh tế Mỹ cùng với đó là những bất ổn chính trị ngày trong lòng nước Mỹ hay như những cuộc khủng hoảng chính trị giữa Nga – Mỹ hay Mỹ – Triều Tiên khiến giới đầu tư không chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay hay không.

Về giá vàng trong nước, chốt phiên ngày hôm qua, Tập Đoàn VBĐQ DOJI đã niêm yết giá vàng ở ngưỡng 3630-3638, tăng từ 50-60 nghìn đồng/lượng. Công ty VBĐQ Phú Nhuận đã niêm yết giá vàng SJC ở mức 3625 (mua vào) và 3643 (bán ra), chênh lệch giá vàng gia tăng.

Theo DOJI, tuy giá vàng thế giới đang tăng liên tục do bất ổn chính trị, giá vàng trong nước không theo kịp tốc độ đó, nguồn cung gia tăng không tương xứng với cầu khiến kim loại quý trong nước ngày một giảm dần.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu