Tin Mới

Giá vàng 28/5: Thị trường trong nước và quốc tế 'hạ nhiệt'

(Ngày Nay) - Thị trường quốc tế đã có giấu hiệu "giảm nhiệt" sau khi đạt mốc 1287 USD, mức cao nhất kể từ ngày 17/5, khi căng thẳng thương mại Trung-Mỹ khiến các nhà đầu tư chọn tìm tới kim loại quý này, cùng với đó là dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ đã thúc đẩy hy vọng cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang.

Vàng giao ngay đã giảm xuống còn 1283 USD/ounce vào đầu giờ sáng nay, sau khi liên tiếp tăng cao trong phiên trước đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Hai rằng ông chưa sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận với Trung Quốc.

Một số ý kiến của ông Trump đưa ra về các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc "không quá lạc quan", nhà phân tích Warren Patterson thuộc công ty ING Warren nhận định.

"Sự không chắc chắn tiếp diễn xung quanh tình hình đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã khiến cho các nhà đầu tư chọn các tài sản trú ẩn an toàn", ông Patterson chỉ ra.

Sự gia tăng biến động địa chính trị đã mang lại lợi ích cho kim quý vàng, ông Alf Alf Esparza - nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, cho biết trong một bản báo cáo.

"Nếu trò chơi chính trị của Vương quốc Anh và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung vẫn ở mức không chắc chắn cao, vàng có thể một lần nữa nhảy vọt lên trên ngưỡng 1.300", ông Esparza chỉ ra.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC đã hưởng ứng đà giảm của thế giới, cụ thể vào 9h sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,25 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,42 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI trong sáng nay đã mở cửa phiên giao dịch tại ngưỡng: 36,28 - 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng hạ giá giao dịch xuống còn ở mức 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long trong sáng nay cũng đã giảm sâu xuống còn ở mốc 36,22 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và được bán ra ở mức 36,67 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo