Tin Mới

Giá vàng hôm nay: Thị trường trong nước nhạt nhòa

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng trên thị trường thế giới được niêm yết tại ngưỡng 1297 USD/oz.

Căng thẳng chính trị và kinh tế có thể hỗ trợ giá vàng lên một mức nhất định, song đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng tăng lãi suất trong tháng này đã phần nào kìm hãm đà tăng này. Chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ đã tăng trong tháng Tư và lạm phát tiếp tục tăng đều đặn, qua đó càng làm tăng khả năng Fed nâng lãi suất.

Nhận định về giá vàng tuần này, các chuyên gia thị trường tại Wall Street nhận định giá vàng tăng với tỷ lệ chiếm 14%, 71% nhận định giá vàng giảm, 14% còn lại nhận định thị trường đi ngang. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, khoảng 51% số người tham gia nhận định giá tăng,31% nhận định giá giảm, 17% nhận định giá đi ngang.

Giá vàng miếng trong nước phiên ngày hôm qua (4/6) đã giảm nhẹ về cuối phiên,Tập đoàn DOJI chốt phiên tại ngưỡng mua vào là 36,59 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,67 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong vài phiên trở lại đây, thị trường kim quý trong nước khá phẳng lặng. Thị trường vàng dường như vẫn theo lối mòn chạy theo một chiều bán vàng ra, điều này khiến thị trường gần như không có sự tương tác lẫn nhau giữa người mua và người bán. Cũng chính vì vậy mà giá vàng miếng kém dịch chuyển trong cả phiên giao dịch.

Kéo xuống để xem tin tiếp theo