Tin Mới

Giá vàng ngày 10/5: Thị trường ổn định ở ngưỡng thấp

(Ngày Nay) - Giá vàng đã giữ mức ổn định trong phiên thứ Sáu, khi nhiều nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro trong bối cảnh lo ngại rằng sự rạn nứt thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể trầm trọng hơn nếu các cuộc đàm phán giữa hai bên không đi đến thỏa thuận.

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới trong phiên giao dịch sáng nay hiện ở mức 1.284,65 USD/ounce, tăng khoảng 0,4% trong tuần.

Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc 2 ngày đàm phán đầu tiên vào thứ Năm để "giải cứu" một thỏa thuận thương mại sắp sụp đổ khi Washington tiến hành kế hoạch tăng thuế đối với hàng trăm tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong thứ Sáu tuần này, Mỹ sẽ tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, lên mức 25% từ 10%.

Đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ đã tăng cao vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi mối quan tâm của các nhà đầu tư ở các thị trường rộng lớn hơn về căng thẳng thương mại Trung-Mỹ.

Thị trường cổ phiếu châu Á nhích lên từ mức thấp trong 2 tháng qua vào thứ Sáu chỉ vài giờ trước khi Mỹ chính thức áp dụng mức thuế mới đối với các mặt hàng Trung Quốc.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC trong sáng nay đã được điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng, cụ thể Công ty VBĐQ Sài Gòn đã lần lượt niêm yết giá mua vào và bán ra ở ngưỡng 36,18 triệu đồng/lượng - 36,35 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu tiến hành thu mua vàng SJC tại ngưỡng 36,25 triệu đồng/lượng và bán ra tại ngưỡng 36,34 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long vào sáng nay có dấu hiệu đi ngang tại mốc: 36,26 - 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). 

Phiên sáng nay giá vàng trong nước có xu hướng giảm nhẹ. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo