Tin Mới

Giá vàng ngày 13/11: Đồng USD đẩy thị trường vàng xuống ngưỡng thấp

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm sâu xuống còn ở mức 1202 USD/Oz.

Trong bối cảnh đồng USD mạnh lên khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự định sẽ tiếp tục lộ trình tăng lãi suất, làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý này. Theo ông Peter Fung, người đứng đầu mảng giao dịch tại Wing Fung pcious Metals ở Hong Kong (Trung Quốc), vàng tiếp tục chịu tác động từ đồng USD mạnh lên.

Ngoài ra, thông báo chính thức mới nhất của Fed cho biết thị trường lao động Mỹ đang tiếp tục “khỏe mạnh” và hoạt động kinh tế gia tăng mạnh, từ đó Fed quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp kỳ này và không có dấu hiệu gì cho thấy sẽ thay đổi lộ trình nâng lãi suất. Điều này đã làm cho nhu cầu đối với vàng giảm.

Fed đã tăng lãi suất ba lần trong năm nay và được kỳ vọng sẽ tăng tiếp lãi suất vào tháng 12 tới, bởi nền kinh tế Mỹ tăng trưởng cao, lạm phát tăng và số lượng việc làm tăng vững ổn.

Nhận định về giá vàng hiện tại, cả Wall Street và Main Street có quan điểm khá chênh lệch về xu hướng tăng giá của vàng. Theo đó tại cuộc khảo sát của Wall Street có 20% tăng, 60% giảm, 20% trung lập. Còn tại khảo sát của Main Street với nhận định 48% tăng, 29% giảm và 23% trung lập.

Tại thị trường trong nước, tập đoàn DOJI đã chốt phiên giao dịch ngày 12/11 ở ngưỡng mua vào là 36,35 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,45 triệu đồng/lượng, giá đã giảm 20.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,32 triệu đồng/lượng và 36,48 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại sàn giao dịch của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã được chốt tại ngưỡng 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng.

So với thị trường thế giới, giá vàng trong nước hiện không có nhiều biến động. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ hoặc làm quà biếu tặng giàu ý nghĩa mà vẫn hưởng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo