Tin Mới

Giá vàng ngày 14/12: Nhà đầu tư chốt lời đẩy giá vàng giảm sâu

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã sụt giảm xuống còn ở mức 1241 USD/Oz.

Tuy đã có những biến động, vàng thế giới trụ vẫn ở mức cao chủ yếu do đồng USD giảm trở lại và quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vẫn đang tăng lượng vàng nắm giữ. Tính tới ngày 11/12, lượng vàng do quỹ nắm giữ đã tăng 0,43% lên 763,56 tấn, mức cao nhất kể từ cuối tháng 8/2018.

Vàng tăng giá trong bối cảnh nhiều thị trường tài chính bất ổn và có triển vọng không rõ ràng. Các thị trường chứng khoán biến động lên xuống thất thường do giới đầu tư gặp khó khăn trong việc đánh giá triển vọng của các nền kinh tế.

Triển vọng kinh tế thế giới khó lường do Mỹ và Trung Quốc vẫn đang đẩy mạnh đàm phán và cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa có hồi kết.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI đã được niêm yết vào cuối ngày 13/12 ở ngưỡng mua vào là 36,23 triệu đồng/lượng, còn ngưỡng bán ra là 36,33 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng chốt phiên giao dịch tại chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,23 - 36,31 triệu đồng/lượng.

Giá càng SJC vào cuối phiên giao dịch được công ty VBĐQ Sài Gòn chốt ở mức 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,38 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng chưa rõ ràng hướng đi và còn khá khó dự đoán, do vậy người dân và nhà đầu tư quan sát kỹ thị trường trước khi quết định mua bán số lượng lớn. Còn khách mua bán theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán bình thường không phụ thuộc vào giá vàng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo