Tin Mới

Giá vàng ngày 14/8: Thị trường chao đảo sau quyết định của Tổng thống Trump

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới tăng vượt mốc 1500 USD vào thứ Tư khi thị trường chứng kiến sự hỗn loạn chính trị và thương mại đang diễn ra, sau khi Mỹ quyết định trì hoãn thời hạn tăng thuế Trung Quốc, gây ra nhiều rủi ro tiềm tàng.

Giá vàng giao ngay hiện duy trì ở ngưỡng 1501,60 USD/Oz. Trong phiên trước đó, kim quý vàng đã giảm tới 2%, trước khi phục hồi để đóng cửa ở mức lỗ 0,7%.

Vào thứ Ba, Tổng thống Donald Trump cho biết đã lùi thời hạn đánh thuế 10% đối với các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc sang ngày 15/12.

Các cuộc biểu tình ở Hong Kong, sự không chắc chắn về Brexit và thương chiến Mỹ-Trung hiện vẫn gây rắc rối cho nền thương mại thế giới.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào hội nghị chuyên đề hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới. Các nhà đầu tư nhìn thấy 91,2% cơ hội cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản của Fed vào tháng 9 này.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết tỷ lệ nắm giữ của nó đã giảm 1,31% xuống 836,66 tấn vào thứ Ba từ 847,77 tấn vào thứ Hai.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC giảm mạnh trong phiên sáng nay và bật khỏi mốc 42 triệu đồng/lượng. Cụ thể, trong sáng nay Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá mua vào và sáng ra lần lượt được niêm yết tại mức 41,2 - 41,6 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI tiến hành thu mua vàng SJC ở mốc 41,32 triệu đồng/lượng và bán ra ở mốc 41,77 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu trong phiên giao dịch sáng nay đã điều chỉnh mức giá mua vào xuống còn 41,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra là 41,65 triệu đồng/lượng. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo