Tin Mới

Giá vàng ngày 22/1: Đồng USD tăng khiến kim quý vàng trượt giá

(Ngày Nay) - Giá vàng quốc tế và trong nước đều có dấu hiệu suy giảm do áp lực từ đồng USD, cụ thể giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm xuống còn ở mức 1277 USD/Oz.

Đồng USD đã tăng lên mức cao gần hai tuần khiến giá vàng - từng có thời điểm tăng hơn 10% kể từ giữa tháng 8, có dấu hiệu sụt giảm.

Các nhà phân tích cho biết vàng cũng đang tìm thấy một số hỗ trợ từ những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã chấm dứt tình trạng thắt chặt tiền tệ và từ sự đóng cửa một phần của chính phủ nước này, bước sang ngày thứ 32 vào thứ Ba này.

Nền kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu hạ nhiệt trong quý IV dưới áp lực từ việc làm giảm nhu cầu trong nước và làm giảm thuế quan của Hoa Kỳ, kéo tăng trưởng 2018 xuống mức thấp nhất trong gần ba thập kỷ và gây áp lực buộc chính quyền Bắc Kinh phải đẩy mạnh kích thích để làm giảm đà suy yếu này.

Tại thị trường trong nước, thị trường đang có xu hướng giảm theo đà của thị trường quốc tế. Các doanh nghiệp kinh doanh kim quý vàng đều điều chỉnh giảm với biên độ khoảng 20.000-30.000 đồng/lượng. 

Giá vàng SJC vào 1030 ngày 22/1 được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng thu mua vàng SJC ở mức mua vào là 36,36 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra ở mức 36,54 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu lần lượt niêm yết giá vàng ở chiều mua vào và bán ra là 36,44 triệu đồng/lượng và 36,55 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo