Tin Mới

Giá vàng ngày 22/11: Thị trường bất ngờ bật tăng sau chuỗi ngày giảm

(Ngày Nay) - Thị trường thế giới vào đầu giờ sáng nay bất chợt tăng mạnh lên mức 1227 USD/Oz.

Đồng USD phục hồi trong bối cảnh giới đầu tư toàn cầu đang nghe ngóng phản ứng của các bên trước thềm cuộc gặp Mỹ - Trung sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Thị trường đang dự báo rằng FED sẽ tăng lãi suất lần thứ 4 vào cuộc họp tháng 12 và sẽ tiếp tục tăng thêm 2 lần vào năm 2019.

Trong một báo cáo 53 trang phát hành hôm thứ Ba, văn phòng của đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cáo buộc Trung Quốc về một chiến dịch nhà nước ủng hộ sở hữu trí tuệ và trộm cắp công nghệ. Báo cáo cho biết:

Trung Quốc về cơ bản đã không thay đổi hành vi, chính sách và thực tiễn liên quan đến chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ và đổi mới, và thực sự có hành động không phù hợp trong những tháng gần đây.

Sắp tới, các nhà đầu tư có thể sẽ tập trung vào hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này tại Argentina, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp gỡ người đồng cấp Trung Quốc, ông Tập Cận Bình.

Khối lượng giao dịch dự kiến sẽ tiếp tục bị khá hạn chế trước kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn của Hoa Kỳ vào thứ Năm.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối ngày 21/11 đã được tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào là 36,45 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,55 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở ngưỡng 36,45-36,53 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên giao dịch tại mức 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo