Tin Mới

Giá vàng ngày 24/11: Thị trường quay đầu giảm

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã dần hạ nhiệt sau đà tăng bất chợt và trở về ngưỡng 1223 USD/Oz.

Sự chao đảo của thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ trong vài phiên gần đây tạo ra một xu hướng mới. Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển trở về các loại tài sản có độ rủi ro thấp như vàng và đồng USD. 

Tuy nhiên, đồng USD lại chịu sức ép chính sách khá lớn và suy giảm. Đây là lý do khiến vàng được hưởng lợi đôi đường: từ một đồng USD đang thoái lui và dòng tiền tìm kiếm nơi trú bão an toàn.

Theo Wang Tao, chuyên gia phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters cho biết, giá vàng giao ngay có thể xung quanh ngưỡng kháng cự 1.231 USD/ounce và sau đó xuống mức 1.211 USD/ounce. 

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI vào cuối ngày 23//11 đã được chốt ở ngưỡng 36,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,38 - 36,54 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng chốt phiên ở ngưỡng mua vào là 36,41 triệu đồng/lượng, còn bán ra ở ngưỡng 36,49 triệu đồng/lượng.

Cùng chung diễn biến ảm đạm với thị trường vàng quốc tế, giá vàng trong nước trùng lại và điều chỉnh giảm nhẹ. Trên thị trường ghi nhận lượng khách bán vàng ra chiếm chủ đạo, tỷ lệ chiếm khoảng 65% trên tổng lượng giao dịch tại TĐ DOJI.

Các chuyên gia và nhà đầu tư khuyên người dân và nhà đầu tư nên mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo