Tin Mới

Giá vàng ngày 25/12: Thị trường sẽ còn tiếp tục thăng hoa cho đến cuối năm

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới hiện vẫn duy trì ở mức cao vào thời điểm đầu giờ sáng ở ngưỡng 1261 USD/Oz.

Theo Tom Beller, nhà phân tích chiến lược thị trường cho kim loại quý của RJO Futures tại Chicago, chứng khoán và đồng USD đều giảm cùng thời điểm là một sự kết hợp hiếm gặp, mang lại cho nhà đầu tư không nhiều lựa chọn nhưng khá an toàn là Vàng. Ngay bây giờ, mức kháng cự tiếp theo là $1280/oz nhưng vàng chắc chắn sẽ tiến đến $1300/oz nếu thị trường vượt qua mốc này.

Nguyên nhân giá vàng thế giới tăng liên tục do đồng USD giảm sức hấp dẫn và và các thị trường chứng khoán giảm điểm do lo ngại ảnh hưởng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, thúc đẩy nhiều người hướng tới các tài sản được coi là kênh đầu tư an toàn.

Giá vàng được dự báo vẫn tiếp tục đà tăng do các thị trường lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế sẽ khiến Fed trì hoãn kế hoạch thắt chặt tiền. Lãi suất thấp sẽ gây bất lợi cho đồng USD, song lại khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng bạc xanh như vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Vào cuối ngày 24/12, tập đoàn DOJI đã chốt phiên giao dịch ở ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,3 - 36,4 triệu đồng/lượng, giá cả không có nhiều biến động so với đầu phiên.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào ở ngưỡng 36,31 triệu đồng/lượng, trong khi đó giá ở chiều bán ra là 36,39 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên tại mức 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

Chịu ảnh hưởng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng tăng nhưng tốc độ dè dặt do thiếu lực mua, mức giá này được các nhà phân tích và nhiều nhà đầu tư lâu năm đánh giá là mức giá tốt. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo