Tin Mới

Giá vàng ngày 26/6: Thị trường tiếp tục quay đầu giảm

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đã giảm xuống còn 1266 USD/oz.

Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn được định giá bằng đồng USD như vàng giảm đáng kể. Theo ông Leung, những tranh chấp thương mại đang tác động đến giá vàng. Nhưng trừ khi đồng USD yếu hẳn đi, kim loại quý này sẽ khó có thể tăng quá cao.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm 0,5% xuống 824,63 tấn trong phiên 21/6 vừa qua.

Nhận định về giá vàng tuần này, các chuyên gia thị trường tại Wall Street nhận định giá vàng tăng với tỷ lệ chiếm 59%, 29% nhận định giá vàng giảm, 12% còn lại nhận định thị trường đi ngang. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, khoảng 35% số người tham gia nhận định giá tăng, 40% nhận định giá giảm, 25% nhận định giá đi ngang.

Giá vàng trong nước cũng tiếp bước đà giảm của thị trường thế giới, khi đến cuối phiên ngày 25/6, Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,77 triệu đồng/lượng và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên tại mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo