Tin Mới

Giá vàng ngày 28/11: Thị trường chịu ảnh hưởng từ đà tăng của USD

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng trên thị trường thế giới đã biến động theo hướng giảm sâu xuống còn 1217 USD/Oz.

Giá dầu thô giảm khoảng 20% sau những đợt sụt giảm mạnh gần đây. Việc giá dầu giảm trong vài tuần qua là yếu tố giảm giá cơ bản đối với thị trường kim loại, do dầu thô được cho là dẫn đầu về giá của ngành hàng thô.

Một yếu tố quan trọng khác là chỉ số USD giao dịch cao hơn một chút và gần sát mức cao nhất trong 1,5 tháng qua. Đồng bạc xanh mạnh mẽ cũng gây áp lực giảm giá cho vàng.

Tại Hội nghị G20 sắp tới, lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc sẽ thảo luận về các tranh chấp thương mại giữa hai bên, giữa bối cảnh đồng USD mạnh trong lúc thị trường lo ngại nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại sẽ tác động xấu đến thị trường vàng. 

Nhiều quan chức của một số nước thành viên G20 lo ngại về khả năng các tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ không giải quyết được bên lề cuộc họp G20 trong tuần này từ 30/11-1/12  . 

Trong khi đó, tại thị trường trong nước giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra vào cuối ngày 27/11 đã lần lượt được tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 36,36 - 36,46 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên giao dịch ở chiều mua vào là 36,32 triệu đồng/lượng, còn giá ở chiều bán ra là 36,48 triệu đồng/lượng.

Cuối phiên giao dịch, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã niêm yết giá vàng SJC tại mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước đang có xu hướng giảm. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo