Tin Mới

Giá vàng ngày 6/5: Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung giúp vàng tăng

(Ngày Nay) - Vàng thế giới đã tăng lên mức 1.282,96 USD/ounce trong phiên giao dịch đầu tuần này sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ lại áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, cho thấy nguy cơ đổ vỡ trong các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ và khiến các loại tài sản rủi ro giảm giá mạnh.

Tổng thống Donald Trump đã gia tăng áp lực mạnh mẽ lên phía Trung Quốc để đạt được thỏa thuận thương mại bằng cách tuyên bố vào Chủ nhật rằng ông sẽ tăng mức thuế đối đối với hàng Trung Quốc trong tuần này.

Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm trong khi giá dầu lao dốc vào thứ Hai sau khi các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ có dấu hiệu đổ vỡ, làm đảo ngược các dấu hiệu tích cực trong những tháng gần đây.

Theo báo cáo của Tạp chí Phố Wall, Trung Quốc hiện đang xem xét hủy bỏ các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ trong tuần này sau khi ông Trump đe dọa sẽ tăng thuế.

Các động thái trên khiến vàng được coi như một khoản đầu tư an toàn trong thời kỳ nền kinh tế và địa chính trị thế giới hỗn loạn.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đồng loạt tăng từ 20.000-30.000 đồng tại các sàn giao dịch, cụ thể giá mua vào và bán ra trong sáng nay được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết lần lượt ở ngưỡng 36,2 - 36,37 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu cũng tiến hành thu mua vàng SJC ở mốc 36,25 triệu đồng/lượng và bán ra ở mốc 36,32 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long cũng được niêm yết ở mốc 36,07 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI trong phiên giao dịch sáng nay cũng đã tăng giá vàng SJC ở mức mua vào là 36,25 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,33 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo