Giá vàng SJC trong nước tiếp tục chiều hướng đi xuống

0
Chia sẻ

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, từ đó kéo theo sự giảm giá của giá vàng trong nước.

Trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay 9/12, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục xu hướng giảm. Cụ thể, giá vàng hiện đang đứng ở mức 1.070 USD/oz. Mức giá này đã giảm 13 USD/oz so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng giao trên sàn Kitco lúc 6 giờ 30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) là 1.108,70 USD/oz.

Như vậy, giá vàng tuần qua đã giảm 1,6%; tuần trước giá vàng giảm 1,1% và tuần trước đó giảm tới 2,2%.

Giá vàng SJC trong nước tiếp tục chiều hướng đi xuống - ảnh 1

Nguyên nhân khiến giá vàng trên thị trường thế giới liên tục giảm liên quan đến giá hàng hóa. Việc giá hàng hóa giảm, đặc biệt là giá dầu thô rớt xuống mức thấp nhất trong gần 7 năm qua đã ảnh hưởng xấu đến đà tăng của kim loại vàng.

Theo Giám đốc chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Saxo Bank thì, đối với thị trường vàng bây giờ tốt hơn hết là nên chờ đợi và xem xét.

Phiên giao dịch ngày hôm nay đã thiết lập mức giảm 9,5% trong năm nay của kim loại vàng, tiếp tục năm thứ 3 rớt giá liên tiếp.

Chịu nhiều ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, tại phiên giao dịch vàng trong nước sáng nay 9/12 cũng có chiều hướng đi xuống.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được niêm yết ở mức 33,90 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 34,13 triệu đồng/lượng chiều bán ra. So với phiên giao dịch sáng qua 8/12 thì giá vàng đã giảm nhẹ hơn 50.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM sáng nay ở mức 33,90 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 34,10 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Như vậy, giá vàng SJC tại đây cũng giảm nhẹ ở cả hai chiều giao dịch.

Tỷ giá đồng bạc xanh tại các ngân hàng trong phiên giao dịch ngày hôm nay 9/12 vẫn đang ở xu hướng duy trì ổn định.

Cụ thể, tỷ giá USD/VND vẫn ở mức 22,445 VND chiều mua vào và 22,505 chiều bán ra.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu