Tin Mới

McDonald Trung Quốc xin lỗi vì cấm người da màu vào nhà hàng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - McDonald đang hứng chịu làn sóng chỉ trích sau khi một nhà hàng của hãng đồ ăn nhanh này ở Trung Quốc treo biển cấm người da màu được vào mua đồ.

Một nhà hàng  McDonald ở thành phố Quảng Châu đã treo biển hiệu bên ngoài cửa kính với nội dung "Chúng tôi được thông báo rằng từ nay người da màu không được phép vào nhà hàng".

"Biển hiệu đó không phải đại diện cho các giá trị của chúng tôi", công ty McDonald tuyên bố và cho biết nhà hàng tại Quảng Châu đã tạm thời bị đóng cửa.

Thành phố công nghiệp phía nam Trung Quốc đã chìm trong căng thẳng giữa người châu Phi và người dân địa phương.

McDonald Trung Quốc xin lỗi vì cấm người da màu vào nhà hàng - ảnh 1

Thông báo của nhà hàng McDonald tại Quảng Châu.

Những cảnh báo gần đây từ các quan chức Trung Quốc về sự gia tăng số ca mắc COVID-19 từ nước ngoài đã làm dấy lên tâm lý bài ngoại. Nhiều người da màu tại Quảng Châu đã bị đuổi ra khỏi nhà trọ và không được thuê khách sạn dù không bị mắc bệnh hay từng rời khỏi Trung Quốc.

McDonald cho biết sẽ sử dụng biện pháp đóng cửa để "giáo dục thêm cho các nhà quản lý và nhân viên về các giá trị của chúng tôi, bao gồm phục vụ tất cả các thành viên của cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động."

Quảng Châu là nơi có cộng đồng người gốc Phí lớn nhất Trung Quốc. Người gốc Phi trong thành phố có thị thực kinh doanh ngắn hạn nên họ đi du lịch vào Trung Quốc nhiều lần trong năm, gây khó khăn cho việc tính toán quy mô người gốc Phi của thành phố. Nhưng vào năm 2017, khoảng 320.000 người châu Phi đã vào hoặc rời Trung Quốc qua Quảng Châu, theo Tân Hoa Xã.

Tình hình dịch bệnh đã gây bất lợi cho kinh doanh của McDonald trong năm nay. Tuần trước, công ty này đã báo cáo rằng doanh số bán hàng tại các nhà hàng mở ít nhất một năm đã giảm hơn 22% trong tháng 3, dẫn đến sự sụt giảm gần 35% tại các thị trường quốc tế.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo