Tin Mới

Việt Nam lọt vào top 10 quốc gia tốt nhất cho lao động nước ngoài

Báo nói Ngày Nay
Theo công bố xếp hạng HSBC Expat 2019 của Ngân hàng HSBC, Việt Nam lọt vào top 10 những quốc gia đáng sống và làm việc nhất thế giới dành cho người nước ngoài.

Người nước ngoài dạy học tại Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Ngân hàng HSBC vừa công bố báo cáo HSBC Expat 2019 - bảng xếp hạng những quốc gia đáng sống và làm việc nhất thế giới dành cho người nước ngoài, trong đó Việt Nam lọt vào top 10 trong danh sách này.

Trong khi đó, sau 4 năm liên tiếp thống trị bảng xếp hạng này, Singapore đã phải ngậm ngùi để vị trí số 1 lọt vào tay Thụy Sĩ.

HSBC Expat dựa trên các dữ liệu thu thập được từ 18.059 lao động nước ngoài tại 163 khu vực. Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có sự thăng hạng rất nhanh.

Từ vị trí thứ 18 của năm ngoái, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng năm nay.

HSBC từng nêu các lý do khiến Việt Nam là điểm đến hứa hẹn của lao động nhập cư như cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập cao, chi phí sinh hoạt rẻ, nền văn hóa phong phú đa dạng, con người thân thiện, đất nước hòa bình, thời tiết tương đối dễ chịu và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời.

Được đánh giá cao về cơ hội thăng tiến nhanh, mức lương hấp dẫn và "khung cảnh tuyệt vời,"Thụy Sĩ, một quốc gia nhỏ bé ở châu Âu, đã xuất sắc vượt qua Singapore trở thành điểm đến tốt nhất đối với những người lao động nước ngoài trên bảng xếp hạng HSBC Expat 2019.

Thụy Sĩ được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống, với 70% người lao động ngoại quốc chuyển tới định cư tại đây bày tỏ hài lòng khi họ được tận hưởng một môi trường thiên nhiên tốt hơn tại quê nhà.

Mức lương bình quân trả cho lao động nước ngoài ở Thụy Sĩ là 111.587 USD/năm, cao hơn so với mức trung bình toàn cầu là 75.966 USD/năm. Những người được hỏi cũng đánh giá tích cực về tỷ lệ tội phạm thấp, sự ổn định kinh tế và chính trị tại Thụy Sĩ, những yếu tố quan trọng giúp đưa quốc gia châu Âu này từ vị trí thứ 8 trong năm ngoái lên vị trí số 1 năm nay.

Trong khi đó, Singapore, quán quân trong nhiều năm liền, đã "trượt" xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, đây vẫn là thành tích đáng nể khi quốc gia châu Á được đánh giá sở hữu hệ thống giáo dục nổi tiếng, cơ hội kinh doanh và kiếm tiền ổn định, cũng như chất lượng sống cao, sự an toàn và môi trường sạch đẹp.

Ngoài Thụy Sĩ và Singapore, các nước còn lại nằm trong top 10 lần lượt gồm Canada, Tây Ban Nha, New Zealand, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và Việt Nam./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo