Lượng phát thải của Brazil cao nhất kể từ năm 2005

0:00 / 0:00
0:00
Theo báo cáo của tổ chức Giám sát Khí hậu, cơ quan bảo vệ môi trường Brazil, lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của nước này trong năm 2021 đã tăng hơn 12% chủ yếu là do nạn phá rừng Amazone gia tăng.
Lượng phát thải của Brazil cao nhất kể từ năm 2005

Dự án giám sát khí thải SEEG, do tổ chức Giám sát Khí hậu bảo trợ, cho thấy Brazil trong năm 2021 đã phát thải ra lượng khí CO2 cao nhất kể từ năm 2005, với 2,42 tỉ tấn CO2, tăng so với mức 2,16 tỉ tấn năm 2020.

Brazil là nước phát thải lớn thứ 5 trên thế giới, chủ yếu do nạn chặt phá rừng, hoạt động nông nghiệp và sử dụng đất nông nghiệp mặc dù nước này có một lưới điện dựa vào thủy điện và năng lượng tái tạo. Nạn chặt phá rừng ở nước này đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm qua. Ngoài ra, ngành năng lượng cũng góp phần làm gia tăng lượng khí thải của Brazil khi mức tiêu thụ tăng cao trở lại sau khi sụt giảm trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát.

Theo báo cáo, Brazil đang đi chệch hướng trong nỗ lực thực hiện cam kết đạt được các mục tiêu về khí hậu vào năm 2025 và 2030.

Với diện tích khoảng 7 triệu km2, Amazon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, có vai trò sống còn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu nhờ năng lực hấp thu lượng lớn khí thải CO2. Amazon cung cấp khoảng 20% lượng khí ôxy trên Trái Đất. 60% diện tích "lá phổi xanh" của hành tinh này nằm trên lãnh thổ Brazil.

Tổng thống đắc cử Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cam kết bảo vệ rừng mưa lớn nhất thế giới này và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.