Các công ty công nghệ dẫn đầu cuộc đua vận hành xanh
Các công ty công nghệ dẫn đầu cuộc đua vận hành xanh
(Ngày Nay) -  4 tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, bao gồm Apple, Microsoft, Amazon và Facebook đã đặt mục tiêu đạt chỉ tiêu vận hành xanh “Net-zero emission” chậm nhất trước năm 2050. Trước đó, Google cũng đã tuyên bố họ đã đạt định mức “Net-zero emission” từ năm 2007.
Nỗ lực chung vì “Hà Nội - Kinh đô Sáng tạo”
Nỗ lực chung vì “Hà Nội - Kinh đô Sáng tạo”
(Ngày Nay) - Ngày 8/4 tại Hà Nội, ba tổ chức Liên Hợp Quốc UNESCO, UN-Habitat, UNIDO phối hợp tổ chức chuỗi hội thảo tham vấn trong khuôn khổ dự án “Huy động nguồn lực văn hóa và sự tham gia của thanh niên hướng tới phát triển Hà Nội thành Kinh đô Sáng tạo” với sự hỗ trợ của Tập đoàn SOVICO.
Rác nhựa và cơn thịnh nộ của đại dương
Rác nhựa và cơn thịnh nộ của đại dương
[Ngày Nay] - Người dân khắp các châu lục sinh sống, làm việc và nghỉ mát ngày càng có thiên hướng “đổ xô” đến bờ biển. Chất thải nhựa theo các cơn thủy triều cũng ngày càng nhiều chưa từng có. Cảnh tượng nilon, đồ nhựa xô bờ chỉ là khúc dạo đầu của câu chuyện ô nhiễm trầm trọng dưới lòng đại dương, nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ đất liền.
Chuyển đổi kinh tế để cứu Trái đất
Chuyển đổi kinh tế để cứu Trái đất
(Ngày Nay) - Báo cáo của chính phủ Vương quốc Anh khuyến cáo các quốc gia xem xét lại việc coi tăng trưởng kinh tế như một thước đo thành công nếu họ muốn thực hiện tốt cam kết bảo vệ thiên nhiên.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai 27/1, Bắc Bộ có mưa phùn, trời rét
(Ngày Nay) - Từ ngày 27 - 28/1, khu vực Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào sáng sớm và đêm, trời rét. Từ ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn. Từ ngày 29/1, Bắc Bộ có khả năng chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.
Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Nước Mỹ trở lại Hiệp định khí hậu Paris
Nước Mỹ trở lại Hiệp định khí hậu Paris
(Ngày Nay) - Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư đã đưa nước Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, trọng tâm của một loạt các lệnh hành pháp nhằm khôi phục vai trò lãnh đạo của Mỹ trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu.
Ảnh vệ tinh hé lộ một mảnh vỡ lớn tách ra từ A-68a. Ảnh: ESA.
Núi băng trôi lớn nhất thế giới vỡ đôi

(Ngày Nay) - Núi băng trôi lớn bằng bang Delaware của Mỹ bị vỡ thành hai mảnh trên đường đâm vào hòn đảo chứa đầy chim cánh cụt và hải cẩu ở nam Đại Tây Dương.

Bắc Kạn: Cần vào cuộc xử lý việc khai thác tài nguyên vượt phép
Bắc Kạn: Cần vào cuộc xử lý việc khai thác tài nguyên vượt phép

(Ngày Nay) - Tỉnh Bắc Kạn từ lâu vốn đã được biết đến là nơi có có nguồn tài nguyên rừng và khoáng sản phong phú để phát triển các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp khai khoáng. Trong đó phải kể đến địa bàn huyện Na Rì, với trữ lượng khoáng sản lớn, nhiều quặng kim loại quý…

Đoàn công tác thăm Nhà máy điện năng lượng mặt trời cụm Sêrêpôk 1 và Quang Minh.
Tuyệt đối không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính yêu cầu chính quyền địa phương và đơn vị sản xuất điện năng lượng mặt trời phải quan tâm đến vấn đề xử lý môi trường đối với pin năng lượng mặt trời sau khi kết thúc dự án, tuyệt đối không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế.