Nga: Gần 4.000 xe tăng, thiết giáp và máy bay không người lái của Ukraine bị phá hủy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Quân đội Nga tuyên bố đã tiêu diệt 793 máy bay không người lái cùng 2.979 xe tăng, thiết giáp của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt vừa qua.
Ảnh minh họa. Ảnh: KPCC
Ảnh minh họa. Ảnh: KPCC

Ngày 10/5, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, đã tổng kết thiệt hại hại quân sự mà Ukraine phải gánh chịu kể từ khi Moskva mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước láng giềng.

Theo đó, phía Nga đã tiêu diệt 163 máy bay, 124 trực thăng, 793 thiết bị bay không người lái, 300 tổ hợp tên lửa phòng không, 2.797 xe tăng và thiết giáp bộ binh, 351 hệ thống rocket phóng loạt, 1.440 pháo - súng cối và 2.789 phương tiện motor quân sự đặc chủng.

Thiếu tướng Konashenkov cũng cập nhật hoạt động quân sự của Nga. Theo đó, các lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 3 máy bay không người lái, đánh chặn một tên lửa Tochka-U do quân đội Ukraine bắn vào khu vực Khartsyzsk ở Donbass trong đêm ngày 10/5. Ông cũng cho biết Nga tiêu diệt 1 máy bay Su-25 của Ukraine gần Novaya Dmitrovka thuộc tỉnh Kharkov.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt, Mosvka và Kyiv thường xuyên cập nhật tổn thất của đối phương, với con số thiệt hại được hai bên đưa ra là khác nhau.

Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
(Ngày Nay) - Được hỗ trợ bởi tổ chức UniAction, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới.
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/7/2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam áp dụng triển khai mẫu hoá đơn điện tử theo hình thức không có mã của cơ quan thuế và thực hiện truyền đầy đủ dữ liệu hoá đơn về hệ thống lưu trữ điện tử của cơ quan thuế.