Nga: Gần 4.000 xe tăng, thiết giáp và máy bay không người lái của Ukraine bị phá hủy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Quân đội Nga tuyên bố đã tiêu diệt 793 máy bay không người lái cùng 2.979 xe tăng, thiết giáp của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt vừa qua.
Ảnh minh họa. Ảnh: KPCC
Ảnh minh họa. Ảnh: KPCC

Ngày 10/5, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, đã tổng kết thiệt hại hại quân sự mà Ukraine phải gánh chịu kể từ khi Moskva mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước láng giềng.

Theo đó, phía Nga đã tiêu diệt 163 máy bay, 124 trực thăng, 793 thiết bị bay không người lái, 300 tổ hợp tên lửa phòng không, 2.797 xe tăng và thiết giáp bộ binh, 351 hệ thống rocket phóng loạt, 1.440 pháo - súng cối và 2.789 phương tiện motor quân sự đặc chủng.

Thiếu tướng Konashenkov cũng cập nhật hoạt động quân sự của Nga. Theo đó, các lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 3 máy bay không người lái, đánh chặn một tên lửa Tochka-U do quân đội Ukraine bắn vào khu vực Khartsyzsk ở Donbass trong đêm ngày 10/5. Ông cũng cho biết Nga tiêu diệt 1 máy bay Su-25 của Ukraine gần Novaya Dmitrovka thuộc tỉnh Kharkov.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt, Mosvka và Kyiv thường xuyên cập nhật tổn thất của đối phương, với con số thiệt hại được hai bên đưa ra là khác nhau.

Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.