Nga liệt tập đoàn Meta vào danh sách khủng bố

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan giám sát tài chính Nga Rosfinmonitoring hôm 11/10 đã xếp tập đoàn Meta của Mỹ vào danh sách những tổ chức cực đoan và khủng bố.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trên trang web chính thức, Rosfinmonitoring cho biết tập đoàn công nghệ Mỹ trên đã bị liệt vào danh sách với tên gọi đầy đủ là Meta Platforms Inc.

Hãng thông tấn TASS đưa tin vào tháng 3 vừa qua, Tòa án quận Tverskoy của thủ đô Moskva đã phán quyết hai mạng xã hội Instagram và Facebook - thuộc sở hữu của tập đoàn Meta - là các nền tảng hoạt động cực đoan và cấm hoạt động trên toàn lãnh thổ Nga.

Toà án Tversky đã ra phát quyết trên nhằm đáp trả việc tập đoàn Meta tạm thời cho phép người dùng ở Ukraine kêu gọi các hành vi bạo lực nhằm vào quân đội Nga sau khi Moskva phát động chiến dịch quân sự hồi tháng 2. Ngoài hai nền tảng trên, ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Meta vẫn được phép hoạt động tại Nga.

Trước đó, Chính phủ Nga đã mở cuộc điều tra hình sự đối Meta, coi đây là một tổ chức cực đoan.

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.