Campuchia đóng cửa toàn bộ cửa khẩu với Thái Lan

(Ngày Nay) - Ngày 13/12, nước này đã đóng cửa toàn bộ cửa khẩu với Thái Lan trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực biên giới tiếp tục leo thang.
Campuchia đóng cửa toàn bộ cửa khẩu với Thái Lan

Thông báo của Bộ Nội vụ Campuchia nêu rõ Chính phủ Hoàng giao Campuchia đã quyết định đình chỉ mọi hoạt động ra và vào tại các cửa khẩu biên giới giữa nước này và Thái Lan. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và sẽ được thực hiện cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, các chuyến bay giữa Campuchia và Thái Lan vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, chiều cùng ngày, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen nêu đề xuất yêu cầu Thủ tướng và Chính phủ Hoàng gia nước này xem xét dừng mọi hoạt động đi lại qua biên giới của người dân hai nước Campuchia-Thái Lan.

Theo đề xuất của ông Hun Sen, người dân Campuchia đang ở Thái Lan tiếp tục sinh sống và làm việc tại Thái Lan, trong khi công dân Thái Lan đang sinh sống và làm việc tại Campuchia tiếp tục ở lại Campuchia cho đến khi lệnh ngừng bắn được thực hiện đầy đủ. Ông Hun Sen giải thích biện pháp này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân Campuchia và Thái Lan trong việc đi lại, đặc biệt là hoạt động đi lại qua biên giới. Ông Hun Sen kêu gọi người dân Campuchia đang sinh sống tại Thái Lan và người dân Thái Lan thông cảm với giải pháp này.

Bên cạnh đó, ông Hun Sen cũng yêu cầu Chính phủ Hoàng gia quan tâm bảo vệ an toàn cho công dân Thái đang sinh sống tại Campuchia.

Phía Thái Lan chưa đưa ra phản ứng với quyết định của Campuchia.

TP Hồ Chí Minh vươn mình trong mùa Xuân của kỷ nguyên mới
TP Hồ Chí Minh vươn mình trong mùa Xuân của kỷ nguyên mới
(Ngày Nay) - Một mùa xuân mới đang về trên thành phố mang tên Bác. Xuân Bính Ngọ đến cùng một tâm thế mới, mang theo sức sống mới và những kỳ vọng mới cho Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2026, năm có ý nghĩa rất đặc biệt, 50 năm thành phố mang tên Bác, 115 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, cũng là mùa xuân đầu tiên của “siêu đô thị” Thành phố Hồ Chí Minh sau hợp nhất, đang cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới – “Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”.
Người dân Nepal chào đón năm mới... 2082!
Người dân Nepal chào đón năm mới... 2082!
(Ngày Nay) - Khi Việt Nam chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, thì cách đó vài nghìn cây số, người dân Nepal đang hướng đến thời khắc bước sang năm 2082 theo lịch Bikram Sambat.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio.
Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Tết Nguyên đán
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 16/2 (theo giờ Mỹ), Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã chính thức gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cộng đồng những người đón mừng Tết Nguyên đán trên toàn thế giới. Đây là một động thái ngoại giao văn hóa, thể hiện sự tôn trọng của chính quyền Mỹ đối với các giá trị truyền thống Á Đông trong bối cảnh quốc tế mới.