Nga xác nhận sẽ thử nghiệm vắc-xin trên 40.000 người

(Ngày Nay) - Nga tuyên bố sẽ sớm tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 đối với vắc-xin COVID-19 mới nhất có tên “Sputnik V” của mình, theo National Interest.


Nga xác nhận sẽ thử nghiệm vắc-xin trên 40.000 người

“Để có giấy đăng ký chứng nhận cho vắc-xin, nghĩa vụ của chúng tôi là phải thực hiện thêm một cuộc thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn,” Denis Logunov, Phó Giám đốc phụ trách các công trình khoa học của Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya, tuyên bố hôm thứ 20/8.

“Chính phủ đã đồng ý triển khai một cuộc thử nghiệm với số lượng người tham gia là hơn 40.000. Mục đích chính của quy trình này không phải là để nghiên cứu tính sinh miễn dịch và tính an toàn của Sputnik V. Chúng tôi cần đánh giá thêm về tính hiệu quả trong phòng ngừa dịch bệnh lây lan mà vắc-xin mang lại,” ông Logunov cho biết thêm.

Hiện tại, vắc-xin của Nga mới chỉ trải qua thử nghiệm giai đoạn 1 và 2, với số lượng người thử nghiệm rất hạn chế. Điều này khiến nhiều chuyên gia y tế và bác sĩ quan ngại về chất lượng của vắc-xin này. Hơn nữa, kết quả của các cuộc thử nghiệm giai đoạn 1 và 2 cũng chưa được Nga công bố rộng rãi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến, bắt đầu từ tháng 9 Sputnik V sẽ được sản xuất với quy mô khoảng 5 triệu liều/tháng. Việc tiêm chủng hàng loạt sẽ được tiến hành vào tháng 10.

Hans Kluge, Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khích lệ rằng bất kỳ tiến triển nào trong việc sản xuất vắc-xin đều là một tin tốt lành với thế giới.

Theo số liệu mới nhất của Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 20/8, Nga có hơn 939.000 ca mắc COVID-19 và 16.000 trường hợp đã tử vong. Quốc gia này hiện đang đứng thứ 4 thế giới về số ca nhiễm COVID-19.

Theo National Interest
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.