Nga xác nhận sẽ thử nghiệm vắc-xin trên 40.000 người

(Ngày Nay) - Nga tuyên bố sẽ sớm tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 đối với vắc-xin COVID-19 mới nhất có tên “Sputnik V” của mình, theo National Interest.


Nga xác nhận sẽ thử nghiệm vắc-xin trên 40.000 người

“Để có giấy đăng ký chứng nhận cho vắc-xin, nghĩa vụ của chúng tôi là phải thực hiện thêm một cuộc thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn,” Denis Logunov, Phó Giám đốc phụ trách các công trình khoa học của Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya, tuyên bố hôm thứ 20/8.

“Chính phủ đã đồng ý triển khai một cuộc thử nghiệm với số lượng người tham gia là hơn 40.000. Mục đích chính của quy trình này không phải là để nghiên cứu tính sinh miễn dịch và tính an toàn của Sputnik V. Chúng tôi cần đánh giá thêm về tính hiệu quả trong phòng ngừa dịch bệnh lây lan mà vắc-xin mang lại,” ông Logunov cho biết thêm.

Hiện tại, vắc-xin của Nga mới chỉ trải qua thử nghiệm giai đoạn 1 và 2, với số lượng người thử nghiệm rất hạn chế. Điều này khiến nhiều chuyên gia y tế và bác sĩ quan ngại về chất lượng của vắc-xin này. Hơn nữa, kết quả của các cuộc thử nghiệm giai đoạn 1 và 2 cũng chưa được Nga công bố rộng rãi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến, bắt đầu từ tháng 9 Sputnik V sẽ được sản xuất với quy mô khoảng 5 triệu liều/tháng. Việc tiêm chủng hàng loạt sẽ được tiến hành vào tháng 10.

Hans Kluge, Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khích lệ rằng bất kỳ tiến triển nào trong việc sản xuất vắc-xin đều là một tin tốt lành với thế giới.

Theo số liệu mới nhất của Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 20/8, Nga có hơn 939.000 ca mắc COVID-19 và 16.000 trường hợp đã tử vong. Quốc gia này hiện đang đứng thứ 4 thế giới về số ca nhiễm COVID-19.

Theo National Interest
Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Mức độ hài lòng của người dân với các biện pháp chống dịch của chính phủ Việt Nam cao nhất thế giới
(Ngày Nay) -  Trong khi mức độ hài lòng của người dân đối với chiến lược xử lý khủng hoảng của chính phủ trong đại dịch COVID-19 ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tính đến nay, Nepal là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở Ấn Độ. Trong khi đó, tại Pakistan và Bangladesh, những mối lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang ngày càng gia tăng.