Ngày 9/3: Chất lượng không khí Hà Nội đã được cải thiện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) – Gần trưa ngày hôm nay (9/3), thời tiết tại thủ đô Hà Nội và một số địa phương lân cận đã có sự thay đổi, không còn tình trạng sương mù khiến chất lượng không khí ở Hà Nội được cải thiện.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Website moitruongthudo.vn của UBND thành phố Hà Nội ngày 9/3 ghi nhận, tại nhiều điểm quan trắc chất lượng không khí ở khu vực thành phố có màu xanh (ở mức tốt, không khí trong lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người). Một số điểm có màu vàng (chất lượng không khí ở mức trung bình), chưa tác động nhiều đến sức khỏe, người dân vẫn có thể hoạt động sinh hoạt ngoài trời bình thường.

Trong ngày, theo ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cũng cho thấy, nhiều điểm quan trắc chất lượng không khí khu vực phía Bắc cũng hiển thị màu xanh (ở mức tốt) và màu vàng (ở mức trung bình). Có một điểm quan trắc báo màu cam (chất lượng không khí ở mức kém) là Khu công nghiệp Quế Võ, xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh).

Trang thông tin điện tử và nền tảng ứng dụng PAM Air (Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ D&L quản lý) cũng cho thấy, chỉ số chất lượng không khí có màu đỏ (ở mức xấu) tại nhiều điểm quan trắc thuộc khu vực các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã giảm hẳn.

Trước đó, từ ngày 7-8/3, chất lượng không khí ghi nhận tại một số đơn vị quan trắc cũng cho thấy: chất lượng không khí AQI đều ghi nhận tác động của sự thay đổi này. Hà Nội có 12 điểm có chỉ số chất lượng không khí màu xanh, còn lại 16 điểm màu vàng. Một số điểm quan trắc khác ghi nhận, thành phố Hà Nội không có điểm nào ở mức có hại, có 10 điểm màu xanh, còn lại là màu vàng tại tất cả các điểm quan trắc chỉ số chất lượng không khí.

Mặc dù chất lượng không khí được cải thiện, tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyến cáo người dân cần thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài nhằm chống bụi mịn; thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế)./.

Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.