Sắp khai trương một nhà hàng Omakase đẳng cấp tại Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Nhà hàng Nhật Bản Tingara tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp InterContinental Danang Peninsula Resort mang đến làn gió mới dành cho giới mộ điệu ẩm thực Nhật Bản với phong cách Omakase đỉnh cao.
Không gian nhà hàng mang vẻ đẹp tinh tế kết hợp cùng phong cách omakase đỉnh cao.
Không gian nhà hàng mang vẻ đẹp tinh tế kết hợp cùng phong cách omakase đỉnh cao.

Tọa lạc trên độ cao 100m, giữa khung cảnh hùng vĩ của núi rừng nhiệt đới ở bán đảo Sơn Trà, Tingara không chỉ là một nhà hàng mà còn là một hành trình ẩm thực đa giác quan đầy mê hoặc, hứa hẹn làm say lòng mọi thực khách yêu thích sự sáng tạo và tinh tế. Tên gọi "Tingara" trong tiếng Okinawa, có nghĩa là "dòng sông của các vì sao," bởi vậy nhà hàng được thiết kế tựa như bầu trời sao rực rỡ, tạo nên một không gian huyền ảo mà chỉ cần bước vào, thực khách đã cảm nhận được sự kỳ diệu nơi đây.

Dẫn dắt trải nghiệm ẩm thực này là đội ngũ đầu bếp đẳng cấp thế giới, đứng đầu với vai trò cố vấn ẩm thực là Junichi Yoshida – đầu bếp teppanyaki đầu tiên và duy nhất trên thế giới được vinh danh với ngôi Sao MICHELIN. Trực tiếp “biến hóa” hành trình ẩm thực tại “dải ngân hà” này là bếp trưởng Tetsuhiko Isozaki, người giữ vững sao Michelin tại Nhật Bản và Macau, cùng Tsuneyoshi Taira, bậc thầy sushi với hơn 20 năm kinh nghiệm. Ba tài năng tinh hoa lần đầu tiên cùng hội tụ tại Tingara, tạo nên một thực đơn mang đậm tính nghệ thuật, kết hợp nguyên liệu cao cấp của Nhật Bản với những biến tấu đầy sáng tạo và bất ngờ.

Tại Tingara, triết lý omakase – "Tôi để bạn quyết định" sẽ mang đến cho thực khách những bữa ăn được thiết kế riêng theo sở thích cá nhân, tạo nên trải nghiệm không thể nào quên. “Tôi hy vọng có thể mang đến những nguyên liệu Nhật Bản hảo hạng nhất, đặc sắc nhất và chưa từng thấy bằng tất cả niềm đam mê và kiến ​​thức của mình'' - đầu bếp Junichi Yoshida chia sẻ.

Tingara nổi bật với không gian như một tuyệt tác nghệ thuật do Bill Bensley thiết kế, nơi thực khách sẽ được thưởng thức bữa tối dưới bầu trời sao lung linh cùng những chú cá xanh khổng lồ nhẹ nhàng lướt qua. Với sức chứa giới hạn chỉ 52 khách, nhà hàng mang đến sự sang trọng và riêng tư tuyệt đối, phù hợp cho những bữa tối lãng mạn hay gặp gỡ đối tác quan trọng.

Sắp khai trương một nhà hàng Omakase đẳng cấp tại Đà Nẵng ảnh 1

Ẩm thực của Tingara là sự quyện hòa của nghệ thuật teppanyaki, sushi và robata, nơi sự tinh tế và khéo léo của đầu bếp được tôn vinh qua từng bước chuẩn bị kỹ lưỡng. Không phụ thuộc vào nước chấm như truyền thống, các món ăn tại đây được “chế tác” để tôn vinh hương vị tự nhiên của nguyên liệu, từ những lát sashimi tươi ngon đến những miếng sushi được chế biến công phu. Sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Nhật Bản, Việt Nam và phương Tây đã tạo nên một thực đơn đặc sắc, đậm chất riêng của Tingara.

Hành trình ẩm thực tại Tingara còn được hoàn thiện bởi thực đơn đồ uống do chuyên gia thử nếm rượu Trí Trần (Peter) – người từng làm việc tại nhà hàng Pháp danh tiếng La Maison 1888 – tuyển chọn kỹ lưỡng. Thực khách có thể thưởng thức các loại sake, shochu, whisky Nhật Bản hảo hạng, cùng các loại cocktail sáng tạo và rượu vang cao cấp, giúp nâng tầm vị giác cho những trải nghiệm ẩm thực đầy cảm hứng.

Khai trương năm 2012, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã nâng tầm nền ẩm thực Việt Nam với sự kết hợp tinh hoa ẩm thực bản địa với các đầu bếp tài hoa toàn cầu. Giờ đây, “Khu nghỉ dưỡng Biển hàng đầu Việt Nam” đang bước vào một kỷ nguyên mới với sức hút đặc biệt của ẩm thực cùng sự góp mặt của các đầu bếp hàng đầu thế giới, khẳng định vị thế của một trong những điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.

Cũng trong tháng 10 này, nhà hàng một sao Michelin - La Maison 1888 sẽ chào đón đầu bếp ba sao Michelin Christian Le Squer, mang đến phong cách ẩm thực “haute couture” độc đáo, trong khi Bruno Bruesch, Giám đốc Ẩm thực, sẽ dẫn dắt khu nghỉ dưỡng với triết lý ẩm thực bền vững và sáng tạo. Cùng với đội ngũ đầu bếp tài hoa của Tingara, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những thực khách mong muốn khám phá những trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới lạ và đầy cảm hứng giữa thiên nhiên trác tuyệt của Đà Nẵng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khen thưởng Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2024 Võ Quang Phú Đức.
Khen thưởng Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng 16/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ Tuyên dương và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho học sinh Võ Quang Phú Đức (Trường Trung học Phổ thông chuyên Quốc Học Huế), Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2024.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai đề án phát triển bền vững một triệu hecta lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nông dân là chủ thể “Cuộc cách mạng lúa gạo” ở Đồng bằng sông Cửu Long
(Ngày Nay) - Chiều 15/10, tại thành phố Cần Thơ, chủ trì Hội nghị bàn giải pháp thúc đẩy triển khai Đề án phát triển bền vững 1 triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu phải xây dựng cơ chế chính sách ưu đãi và xác định người dân phải là chủ thể trong triển khai Đề án.
Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, thông tin tại cuộc thi Trường học không ma túy dành cho sinh viên các trường đại học, tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Độ tuổi sử dụng ma túy ở Việt Nam đang ngày càng trẻ hóa
(Ngày Nay) - Thông tin ngày 15/10 từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an), trong 10 tháng đầu năm 2024, có gần 800 đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp có biểu hiện "ngáo đá", gây ra phạm pháp hình sự, trong đó có 4 vụ giết người. Đáng lo ngại, độ tuổi sử dụng ma túy ngày càng trẻ hóa.
Tiết mục múa “Duyên đá” do Đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang biểu diễn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Bế mạc Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2024
(Ngày Nay) - Sau 15 ngày tranh tài sôi nổi tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2024 (đợt 2) đã chính thức khép lại vào tối 15/10, ghi nhận những thành công đáng kể trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Buổi lễ bế mạc có sự tham dự của đồng chí Đinh Thị Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đông đảo nghệ sĩ, khán giả.
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Marburg.
Chủ động giám sát, phát hiện và kiểm soát bệnh do virus Marburg
(Ngày Nay) - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tính đến ngày 10/10, tại Rwanda (một quốc gia ở Đông Phi) đã có 58 ca mắc bệnh do virus Marburg, trong đó có 13 trường hợp tử vong, đáng nói có đến 70% số ca mắc là nhân viên y tế. Bệnh do virus Marburg gây ra được đánh giá là bệnh lý nguy hiểm với khả năng lây truyền cũng như tỷ lệ tử vong cao có thể lên tới 88%.