Tin Mới

42 người nhập viện sau khi ăn thịt trâu

(Ngày Nay) - Sau bữa thịt trâu liên hoan dựng nhà mới, 42 người ở Than Uyên, tỉnh Lai Châu (trong đó có trẻ 20 tháng tuổi) đã phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin từ VietNamNet, sáng ngày 27/10, Trung tâm y tế huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết tại đây đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhức đầu, buồn nôn sau khi ăn thịt trâu ở bản Mè, xã Ta Gia.

Vụ việc xảy ra khi gia đình ông Lò Văn Xương là trưởng bản Mè dựng lán ruộng rồi ra chợ huyện mua thịt trâu về chế biến làm cơm tiếp đãi những người người dân trong bản tới giúp.

Những người ăn cơm gồm có 20 người thân, họ hàng trong gia đình và khoảng 30 người trong bản tới giúp dựng nhà.Trong mâm cơm có nhiều món ăn được chế biến từ thịt trâu như: nậm pịa, nộm bì trâu chua... Sau khi dùng bữa xong một số người có biểu hiện buồn nôn, đi ngoài, nhức đầu...

Thấy triệu chứng trên ngày càng tăng, người thân trong gia đình cùng bà con trong bản đưa các nạn nhân đến Trung tâm y tế huyện Than Uyên để cấp cứu. Đến cuối giờ sáng nay 28/10, đã có 42 người nhập viện, trong đó bệnh nhân mới 20 tháng tuổi.

42 người nhập viện sau khi ăn thịt trâu - ảnh 1


42 người nhập viện sau khi ăn thịt trâu - Ảnh: VietNamNet

Trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, BS Vũ Văn Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Than Uyên cho biết, dựa trên biểu hiện của các bệnh nhân và sau khi khám, tập thể y bác sĩ của trung tâm chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân theo phác đồ ngộ độc thực phẩm. Đến nay tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã cơ bản ổn định.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo