6 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bệnh gan bạn nên biết

0
Chia sẻ

Vàng da, phù chân, thay đổi màu nước tiểu, nôn ói…là những dấu hiệu nguy hiểm của bệnh gan.

Phù chân

Gan bị xơ hóa chứa nhiều u xơ, sẹo mô sẽ hoạt động không tốt khiến cơ chế thải độc của cơ thể gặp trục trắc, nước ứ đọng và dồn xuống phần dưới của cơ thể. Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết của các bệnh về gan.

Vàng da

Vàng da có thể là triệu chứng đầu tiên và thường thấy của nhiều căn bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, rối loạn chức năng gan.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, đây có thể xem là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bệnh ung thư gan. Vì thế nếu thấy hiện tượng này, bạn cần đi bệnh viện để kiểm tra kịp thời.

6 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bệnh gan bạn nên biết - ảnh 1

Vàng da là dấu hiệu nguy hiểm của bệnh gan.

Mẩn ngứa, mụn nhọt

Chức năng gan suy giảm khiến cho bilirubin trong cơ thể tăng cao gây ngứa da. Vì vậy, khi cơ thể bị ngứa ngáy khó chịu ở mức độ nhiều và mụn nhọt bất thường bạn nên cẩn thận và kiểm tra sức khỏe kịp thời.

Thay đổi màu nước tiểu

Nếu nước tiểu có màu sắc lạ và phân nhợt nhạt hẳn thì đó là biểu hiện của bệnh gan. Đây là cách nhận biết khá dễ và cần nhanh chóng đến bệnh viện để được thực hiện các xét nghiệm.

Đầy hơi

Nếu dạ dày đột nhiên bị đầy hơi, đó cũng có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy gan của bạn đã có vấn đề. Một lá gan bị bệnh sẽ làm cơ thể giữ nước khiến làn da của bạn sưng và phù lên.

Cơ thể bị đau

Tự nhiện bị chuột rút ở bụng hoặc cảm thấy đau buốt, triệu chứng này đột nhiên đến thường xuyên thì rất có thể đã mắc bệnh về gan. Khi chức năng gan kém, nó sẽ gây ra một số cơn đau ở bụng.

Bị trào ngược dạ dày gây nôn ói

Khi gan bị tổn thương, nó sẽ đẩy các dịch tiêu hóa trong thực quản dẫn đến việc trào ngược axit và tiêu hóa kém, cuối cùng sẽ gây nôn ói.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu