9 thực phẩm tuyệt đối không cho vào lò vi sóng

0
Chia sẻ

Không phải thực phẩm nào bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng được. Dưới đây là 9 thực phẩm bạn tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng.

9 thực phẩm tuyệt đối không cho vào lò vi sóng - anh 1

1. Bánh mì


Bánh mì là một trong những thực phẩm bạn không nên cho vào lò vi sóng. Khi cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ khiến bánh mì bị khô cứng, mềm, rất khó nuốt. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên ăn bánh sẽ không ngon nữa. Để làm nóng bánh mì, bạn hãy để bánh mì vào lò nướng.

2. Trái cây


Nhiệt độ cao của lò vi sóng sẽ khiến trái cây mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do đó, bạn không nên cho trái cây vào lò vi sóng. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên cho nho vào lò vi sóng, dù là nho tươi hay nho khô bởi nho sẽ bị nổ tung và thải ra nhiều khí làm hỏng lò.


3. Nước


Nước cũng là thứ bạn không nên nghĩ đến khi sử dụng lò vi sóng. Nhiều người nghĩ đun sôi nước bằng lo vi sóng mà không biết rằng việc làm này sẽ nguy hiểm. Lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại không hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng đó. Do vậy, khi lấy nước khỏi lò, lúc đó bọt nước hình thành sẽ bị vỡ và có thể bắn vào người bạn gây bỏng. Việc thả vào cốc nước một que khuấy bằng gỗ và khi ly nước đã sôi thì nên mở cửa lò, để yên một lát rồi hãy lấy ly nước ra được coi là cách giúp hạn chế nguy hiểm đối với bạn khi đun sôi nước bằng lò vi sóng.

4. Trứng


Bạn tuyệt đối không cho trứng vào lò vi sóng bởi khi đó, nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ. Nếu vẫn muốn sử dụng lò vi sóng để chế biến trứng thì trước khi bỏ vào lò, bạn có thể đập trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng dĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).


5. Cà rốt


Không phải ai cũng biết, cà rốt là một trong những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng. Trong cà rốt có chứa sắt, magiê và selen. Vì vậy, nếu bạn cho cà rốt vào trong lò vi sóng thì cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn lửa với nhiều màu sắc xanh, đỏ, vàng và làm hỏng lò.

6. Thịt gần chín


Thịt gần chín (thịt tái) vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù có bảo quản trong tủ lạnh, vi khuẩn vẫn sinh sôi, dẫu có gia nhiệt bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được vi khuẩn. Bởi vậy, bạn không nên đưa thịt gần chín vào gia nhiệt tiếp.

7. Động vật có vỏ cứng


Các loại động vật có vỏ cứng như tôm, cua, sò… khi cho vào lò vi sóng sẽ có mùi như cao su. Hơn nữa, khi món ăn chín thì sẽ không còn đầy đủ chất dinh dưỡng và mất hết vị ngon của hải sản.

8. Các loại rau củ đặc


Một số loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang, bí đỏ, bí ngồi… đều không nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng sẽ bị nổ văng ra. Để an toàn, bạn có thể dùng đũa hoặc dĩa chọc nhiều lỗ trên thân củ trước khi đưa vào lò.

9. Bánh Pizza


Tương tự như bánh mì, bánh Pizza cũng là thực phẩm bạn không nên cho vào lò vi sóng nướng vì nó nhanh chóng trở nên rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu