Tin Mới

Bác sĩ nói gì vụ bé 3 tuổi tử vong vì kẹt đầu khi chơi cầu trượt?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bệnh nhi T. được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương lúc 10h45 ngày 25/11, trong tình trạng hôn mê sâu, không có đáp ứng với kích thích, đồng tử giãn, nhịp tim 140l/p; huyết áp 101/47, mặt có một số vết xuất huyết nhỏ, không phát hiện có xây xước ngoài da.

Liên quan đến sự việc cháu bé 34 tháng tuổi tử vong vì mắc kẹt khi chơi cầu trượt tại trường mầm non Phù Lỗ (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội), sáng 28/11, trao đổi với PV báo Giao thông, đại diện trường mầm non Phù Lỗ cho biết, nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé T. (34 tháng tuổi), học sinh của trường.

“Sự việc diễn ra khiến toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường hết sức đau lòng, hiện tại chúng tôi đang chờ kết luận của các cơ quan chức năng để thông tin chính thức”, đại diện trường mầm non Phù Lỗ thông tin.

Chia sẻ về sự việc này, bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Khoa Cấp cứu và chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết, bé T. đã được cấp cứu tại Bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Theo bác sĩ Tâm, bệnh nhi T. (34 tháng tuổi) được Bệnh viện Thăng Long chuyển đến lúc 10h45 ngày 25/11, trong tình trạng hôn mê sâu, không có đáp ứng với kích thích, đồng tử giãn, nhịp tim 140l/p; huyết áp 101/47, mặt có một số vết xuất huyết nhỏ, không phát hiện có xây xước ngoài da.

Khi Bệnh viện Thăng Long tiếp nhận, bé đã ngừng tim. Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu, khoảng 10 phút, bệnh nhi đã có nhịp tim trở lại. Trước tình trạng của bệnh nhi quá nặng, Bệnh viện Thăng Long đã chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Bác sĩ nói gì vụ bé 3 tuổi tử vong vì kẹt đầu khi chơi cầu trượt? - ảnh 1

Trường mầm non Phù Lỗ, nơi xảy ra sự việc. - Ảnh: Dân Trí

Như Dân Trí đã đưa tin, sáng 25/11, bé T. đi học tại trường mầm non Phù Lỗ. Sau khi đưa đến lớp, bé T. đã chơi cầu trượt.

Trong lúc bé chơi, không may đã bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu trượt. Bé giãy giụa, kêu khóc nhưng không ai để ý.

Khi cô giáo phát hiện, bé đã nguy kịch. Nhà trường nhanh chóng đưa bé T. vào phòng y tế sơ cứu rồi chuyển tới bệnh viện Bắc Thăng Long, sau đó đưa lên bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Tuy nhiên, sau gần nửa ngày cấp cứu, bé T. đã tử vong.

Trước đó, tại Hà Nội, một học sinh lớp 2 ở Mỹ Đức đã tử vong tại trường do vướng vào dây điện bị đứt. Theo kiểm tra từ phía điện lực, đây là đoạn dây đứt ra từ công tơ, thuộc phạm vi quản lý của nhà trường. 

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trong khu vực, rà soát các hạng mục, công trình của nhà trường tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự; thực hiện nghiêm văn bản số 3593/SGDĐT-CTTT ngày 20/8/2019 của Sở GD&ĐT về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, giáo dục an toàn giao thông năm học 2019-2020.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo